Thiếu nhi Bến Tre chung sức thực hiện công trình: "Tạo sức sống cho khu cách ly".

          Sau khi tranh và các sản phẩm tái chế của Hội đồng Đội tỉnh được gửi vào khu cách ly nhằm động viên tinh thần, thể hiện sự tri ân đối với những chiến sỹ, y bác sỹ, tình nguyện viên bệnh viện, đồng thời trang trí không gian khu cách ly tạo không gian xanh, thân thiện giúp cho người bị cách ly có cảm giác thoải mái, yên tâm điều trị. Lãnh đạo cùng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Lao – Phổi đã tạo điều kiện bố trí trưng bài các tranh trước của các phòng bệnh nhân, phòng cấp cứu và phòng điều trị .

          Đồng chí Nguyễn Hoàng Phước, Bí thư Chi đoàn bệnh viện Lao – Phổi tỉnh cho biết: “Khi tiếp nhận các tranh vẽ và sản phẩm tái chế để trang trí khu cách ly, Chi đoàn bệnh viện đã chủ động phối hợp với các Phòng, Ban chức năng để sắp xếp đưa vào khu cách ly một cách sớm nhất để động viên, cổ vũ tinh thần của đội ngũ y bác sĩ đặc biệt là cách bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại đây. Tập thể  đội ngũ y, bác sĩ và người bệnh cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội đồng Đội tỉnh, các em thiếu nhi đã có những hoạt động ý nghĩa vô cùng to lớn trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt này”.

Các tranh vẽ được trưng bày tại khu cách ly bệnh viện Lao – Phổi tỉnh

          Hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, đã xuất hiện những ca nhiễm bệnh khác và tình trạng các khu cách ly tại các huyện, thành phố đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sẵn sàng tiếp nhận các ca được cách ly. Để tận dụng hiệu quả tranh tham gia dự thi và sản phẩm tái chế của các bạn thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh đã tiếp tục thực hiện tập hợp các tranh vẽ gửi về khu cách ly của 09 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh nhằm lan tỏa những thông điệp, hình ảnh tích cực từ đó “Thổi vào các khu cách ly một sức sống mới” góp phần cùng cả hệ thống chính trị của tỉnh nhà thực hiện tốt nhất công tác phòng chống dịch.

Các sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường dùng để trang trí tạo sức sống cho khu cách ly

          Đến nay Hội đồng Đội tỉnh đã nhận được hơn 300 tranh vẽ và hàng chục sản phẩm tái chế như: chậu trồng cây, cây cảnh bon sai, tranh vẽ trên mo cau, thuyền làm bằng mo nam dừa … của các bạn thiếu nhi trên khắp tỉnh nhà gửi về để tham gia dự thi và cùng chung tay thực hiện công trình “Tạo sức sống cho khu cách ly” với phương châm “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” để góp sức của mình cổ vũ, động viên, tiếp sức sức mạnh cho các lực lượng chống dịch và bệnh nhân.

Thành Ngoãn - Ban Thanh thiếu nhi Trường học