TP. Bến Tre: Các trường học tổ chức phát động phong trào : “Mỗi đội viên, học sinh làm một viên gạch sinh thái”

Hưởng ứng lời phát động của Thường trực Thành đoàn Bến Tre “Mỗi đội viên, học sinh làm một viên gạch sinh thái”, thực hiện các công trường măng non, xây dựng trường học “Xanh, Sạch, Năng động” góp phần thực hiện Đề án Bến Tre Xanh.

Học sinh trường THCS Mỹ Hóa làm gạch sinh thái

Từ đầu năm học 2020 - 2021 đến nay, tất cả 21/21 Liên đội trên địa bàn thành phố đã tổ chức phát động phong trào “Mỗi đội viên, học sinh làm một viên gạch sinh thái nhằm góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế việc vứt bỏ bừa bãi rác thải nhựa trong gia đình và nhà trường, xây dựng các công trình măng non, phát huy tinh thần sáng tạo, rèn luyện kĩ năng sống cho các em học sinh.

Việc thực hiện viên gạch sinh thái còn giúp cho các Liên đội, Hội đồng Đội cơ sở có thêm điều kiện để xây dựng, hình thành các điểm vui chơi, giải trí miễn phí cho thiếu nhi, học sinh. Qua hơn một tháng phát động thực hiện đến nay, toàn thành phố đã có trên 1.000 viên gạch sinh thái, xây dựng được 20 bồn hoa, đang thực hiện 03 công trình măng non cấp Liên đội.

Phong trào “Mỗi đội viên, học sinh làm một viên gạch sinh thái” không chỉ có học sinh quan tâm thực hiện mà còn có sự chung tay cùng thực hiện của thầy cô giáo, Ban giám hiệu nhà trường, đoàn viên, thanh niên, Ban chấp hành Đoàn, Hội đồng Đội cơ sở, nhất là người dân qua kết quả của việc đổi rác thải nhựa lấy gạo, đổi pin lấy tập của Phường An Hội, Phường 5,...

Mai Văn Phú