TP. Bến Tre: Diễn đàn trẻ em, thắp sáng ước mơ và các hoạt động Trại hè năm 2019

Ngày 29/6/2019, tại Trường THCS Mỹ Hóa, được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân thành phố, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em, trao học bổng thắp sáng ước mơ và các hoạt động trại hè năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” với sự tham gia của 102 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Hoạt động nhằm tạo điều kiện cho trẻ em nói lên ý kiến, nguyện vọng của trẻ em vì cuộc sống an toàn lành mạnh, thể hiện quyền của trẻ em, các vấn đề về trẻ em. Thông qua đó, nắm bắt kịp thời những nguyện vọng, mong muốn của trẻ em đối với lãnh đạo các cấp, xã hội, nhà trường và gia đình. Đồng thời đây là sân chơi bổ ích trong những ngày hè.

Lãnh đạo thành phố trao học bổng cho các em tham gia Diễn đàn trẻ em

Ông Nguyễn Văn Thương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đến dự và phát biểu khai mạc, đề nghị các ngành phối hợp tổ chức phải hết sức lắng nghe và tạo mọi điều kiện để đáp ứng những nguyện vọng, mong muốn chính đáng của các em. Đại diện các phòng, ban, đoàn thể có liên quan tham gia chủ trì Diễn đàn đã giải đáp hết những mong muốn, nguyện vọng của các em, qua đó giúp các em hiểu biết hơn về quyền trẻ em, những điều nên làm và không nên làm.

Tất cả 102 em tham gia Diễn đàn, mỗi em đều được nhận 01 bộ sách giáo khoa mới do Ban Thường vụ Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố hỗ trợ từ nguồn quỹ “Tấm lòng của bạn” cùng với sự vận động hỗ trợ của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố (đây là hoạt động từ mô hình Trí thức trao tay năm 2019 của Thành đoàn), bên cạnh đó 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn nhận được học bổng của Công ty Xổ sổ kiến thiết Bến Tre hỗ trợ.

Sau hoạt động Diễn đàn, các em được tham gia hoạt động Trại hè, các trò chơi dân gian do Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Giáo viên Tổng phụ trách Đội thành phố tổ chức. Các em tham gia tích cực và nhận được nhiều phần quà, bánh của Ban tổ chức./.

Mai Văn Phú