TP. Bến Tre: Gương đoàn viên tiêu biểu “Cô giáo trẻ - lớn lên từ Chi đoàn dân cư”

Được vinh dự kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lớn lên từ phong trào Đoàn ở khu dân cư, cô giáo trẻ Lý Thu Hằng - Bí thư Chi đoàn trường Mầm non Rạng Đông, luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động tại Đoàn và công tác chuyên môn.

Với nhiệm vụ hiện tại là giáo viên lớp Chồi 4, trường Mầm non Rạng Đông, cô giáo nhỏ Lý Thu Hằng luôn có tinh thần ham học hỏi, cố gắng phấn đấu hoàn thành công việc của một cô giáo mầm non yêu nghề, mến trẻ và nhận được rất nhiều tình cảm, sự tin yêu của phụ huynh. Để có những giờ lên lớp chất lượng hơn, thu hút sự chú ý của trẻ, bản thân cô giáo luôn luôn tìm tòi, sáng tạo những tiết dạy hay để trẻ tiếp thu một cách nhanh nhất, chăm sóc tốt và đảm bảo an toàn cho trẻ, chuẩn bị nội dung giáo án và làm đồ dùng dạy học thao giảng, thi tay nghề cơ sở đảm bảo đạt kết quả.

Cô giáo Lý Thu Hằng (bên phải) cùng đoàn viên tham gia  mô hình “Mỗi thanh niên một quyển sách làm bạn”

Được sự định hướng của Chi bộ nhà trường, Đoàn Phường 8, cương vị là Bí thư Chi đoàn, cô giáo luôn cùng tập thể Ban chấp hành tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ các Nghị quyết, kế hoạch của Đoàn cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại Chi đoàn, cụ thể là thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tổ chức sinh hoạt chính trị "Tuổi trẻ sắc son niềm tin với Đảng", thăm hỏi sức khỏe Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cô Lê Thị Hồng, tổ chức sinh hoạt chính trị Nhớ về Bác - lòng ta trong sáng hơn, tổ chức kiểm tra nhận thức 04 bài lý luận chính trị của Đoàn trong năm 2020, duy trì công trình thanh niên làm theo lời Bác, công trình thanh niên năm gắn với các phong trào an sinh xã hội giúp sức thường xuyên cho 15 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường.

Từ khi còn tham gia sinh hoạt tại địa bàn dân cư, cô giáo luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, tham gia tích cực các hoạt động như: Hiến máu nhân đạo, các hoạt động tình nguyện, tham gia vệ sinh môi trường,... mà của tổ chức Đoàn địa phương phát động. Với 26 tuổi tuổi đời, cô giáo ấy đã có hơn 04 năm tham gia phong trào tại Chi đoàn Khu phố 1, Phường 8, thành phố Bến Tre, trong đó có 03 năm giữ nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn khu phố. Không những thế, bản thân cô giáo còn là trung tâm đoàn kết của các bạn trẻ tuổi đến tham gia phong trào Đoàn - Hội - Đội thông qua chương trình kết nạp đoàn viên mới, duy trì sinh hoạt Câu lạc bộ thanh thiếu nhi (chi đội địa bàn dân cư) định kỳ hàng quý thu hút hơn 30 em thiếu nhi tham gia, duy trì mô hình Hủ gạo tình thường kịp thời giúp sức cho thiếu nhi - đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của chi đoàn khu phố.

Giỏi kỹ năng - vững nghiệp vụ, ngoài là Bí thư Chi đoàn trường, cô giáo Hằng còn được tập thể tín nhiệm giữ nhiệm vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Phường 8, thành phố Bến Tre từ năm 2012 đến nay.

Có thể nói, người đồng chí, người giáo viên Lý Thu Hằng đã “Ươm mầm” và đưa những phong trào Đoàn của trường mầm non Rạng Đông tạo được uy tín chất lượng trong đoàn viên, thanh niên trường và các đoàn viên thanh niên Phường 8. Đó là nhận xét của đồng chí Đặng Thùy Anh, Bí thư Đoàn Phường 8./.

Mai Văn Phú