Tuổi trẻ Mỏ Cày Bắc hỗ trợ người dân trong mùa hạn mặn

Huyện đoàn Mỏ Cày Bắc phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức tặng 260 thùng chứa nước loại 20 lít và 30 lít cho Cô, Chú Cựu Thanh niên xung phong và người dân có hoàn cảnh khó khăn (người già neo đơn, hộ nghèo, gia đình chính sách gặp khó khăn trong cuộc sống) để trữ nước ngọt. Tổng kinh phí gần 8.000.000 đồng.

Đồng chí Huỳnh Văn Thật - Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn trao thùng chứa nước cho các Xã đoàn

Trước đó, Huyện đoàn Mỏ Cày Bắc phối hợp với Công an huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức tiếp nhận và cấp phát miễn phí 800 khối nước ngọt do anh Phan Văn Đông, ấp Gia Thạnh, xã Thạnh Ngãi hỗ trợ cho người dân các xã Thạnh Ngãi, Tân Thành Bình và một số xã lân cận.

 Trong hai ngày 21 – 22/3/2020, Đoàn cơ sở tổ chức hoạt động “Thứ bảy tình nguyện” “Chủ nhật xanh”  tặng nước ngọt cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn , mặn; Đặc biệt các bạn đoàn viên, thanh niên đã vận chuyển nước đến tận nhà cho người già neo đơn, gia đình chính sách gặp khó khăn, người không có điều kiện đến điểm tập trung để nhận nước.

Tổng số lượng nước hỗ trợ khoảng trên 1.500 khối nước ngọt, 1.200 thùng nước tinh khiết (loại 20l/thùng),80 bồn nhựa chứa nước ngọt (loại bồn từ 300 lít đến 1.000 lít) do các mạnh thường quân hỗ trợ.

Thời gian tới Huyện đoàn sẽ tiếp tục vận động mạnh thường quân hỗ trợ nước sinh hoạt cho nhân dân các địa phương trên địa bàn huyện, qua đó đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà chung tay góp phần chia sẻ khó khăn với người dân trong mùa hạn mặn./.

Huyện Đoàn Mỏ Cày Bắc