BẾN TRE TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG NÂNG CAO NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ TRONG CHIẾN DỊCH “THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ” NĂM 2023

Nhằm thực hiện hiệu quả các hoạt động nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là thanh thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn, vùng nông thôn ít có điều kiện được học tập tiếng Anh; đồng thời tạo môi trường thực tiễn cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên có đam mê môn học tiếng Anh được trải nghiệm, rèn luyện và nâng cao trình độ; trong Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm nay, toàn tỉnh đã triển khai hiệu quả các hoạt động của các Đội hình thanh niên tình nguyện dạy tiếng Anh.
Để trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho các đội hình, ngay từ đầu tháng 7 năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chọn cử đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tham gia “Chương trình tập huấn tình nguyện viên dạy tiếng Anh cấp Trung ương năm 2023” do Trung ương Đoàn tổ chức. Bên cạnh đó, ngày 01/8/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Chương trình tập huấn tình nguyện viên dạy tiếng Anh cấp tỉnh và các đội hình thanh niên tình nguyện dạy tiếng Anh trong Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2023 cho hơn 70 bạn tình nguyện viên với nội dung chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của các Huấn luyện viên cấp Trung ương - đã có kinh nghiệm giảng dạy tại trung tâm Anh ngữ và giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh. 

Chỉ riêng tháng 8/2023, các Đội hình thanh niên tình nguyện dạy tiếng Anh đã xung kích  hăng hái lên đường đến với những địa bàn còn khó khăn trên toàn tỉnh, đặc biệt triển khai hiệu quả tại các huyện Bình Đại, Giồng Trôm, Châu Thành, Mỏ Cày Nam. Tại đây, mỗi lớp học tiếng Anh miễn phí đã được mở với 30 đến 40 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Các em được tiếp cận các phương pháp dạy và học tiếng Anh hiện đại, phù hợp với độ tuổi như phương pháp giảng dạy tích cực, phương pháp giảng dạy từ vựng thông qua thẻ ghi nhớ, sơ đồ tư duy, thảo luận nhóm,… dựa trên bài giảng tập huấn, giáo trình chuẩn của Trung ương Đoàn.
Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã có 13 Đội hình thanh niên tình nguyện dạy tiếng Anh được thành lập và hoạt động, hơn 130 buổi dạy tiếng Anh miễn phí được tổ chức cho hơn 5.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi.

 

Ban Phong trào Tỉnh đoàn