GIỒNG TRÔM: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG XUÂN TÌNH NGUYỆN CỦA CÁC BẠN SINH VIÊN HUYỆN GIỒNG TRÔM

Năm 2023 là năm thứ 8 chiến dịch “Xuân tình nguyện” do các bạn sinh viên huyện Giồng Trôm được diễn ra. Năm nay, chiến dịch Xuân tình nguyện – Dấu ấn Đồng Khởi của các bạn sinh viên diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18/01/2023 trên địa bàn Thị trấn Giồng Trôm với 30 lực lượng chiến sĩ thường trực và hơn 15 bạn tình nguyện viên hỗ trợ các hoạt động trọng tâm trong chiến dịch.

Bằng sự sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2023 của các bạn Liên Chi hội sinh viên huyện Giồng Trôm đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động.

Sáng ngày 16/01, tại Hội trường Văn hóa Thị trấn Giồng Trôm đã diễn ra Lễ tiếp nhận Đội hình Liên Chi hội sinh viên huyện Giồng Trôm về hoạt động chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2023 trên địa bàn Thị trấn Giồng Trôm. Sau lễ tiếp nhận quân, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Đội hình Xuân tình nguyện của các bạn sinh viên Giồng Trôm đã tổ chức chương trình “Tuổi trẻ với Pháp luật năm 2023 – Tuyên truyền Luật an toàn Giao thông đường bộ - Luật phòng, chống ma túy – Chủ quyền Biển , Đảo Việt Nam, trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Giồng Trôm”” với dự tham gia của hơn 70 lực lượng là các bạn chiến sĩ Xuân tình nguyện, học sinh THCS Thị trấn. Tại chương trình, các bạn chiến sĩ và học sinh đã được thông tin tuyên truyền các kiến thức về Luật an toàn giao thông đường bộ, Luật phòng chống ma túy và tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Bên cạnh đó, tại chương trình đã trao tặng 10 suất học bổng, 20 phần học phẩm cho các em thiếu nhi trường THCS Thị trấn vơi tổng số tiền trên 4.000.000 đồng.

Chương trình văn nghệ “Xuân với Tuổi trẻ”.

Chiều ngày 16/01, tại khuôn viên đình Bình Hòa. Các bạn chiến sĩ Xuân tình nguyện đã tổ chức hoạt động gói bánh tét, làm mứt dừa để dành tặng cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn Thị trấn Giồng Trôm. Hơn 50 đòn bánh, 02 kg mứt dừa đã được các bạn sinh viên chính tay làm ra để gửi tặng cho các hộ gia đình khó khăn.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động của chiến dịch Xuân tình nguyện 2023, ngày 17.01 các bạn chiến sĩ Xuân tình nguyện đã tổ chức hoạt động thăm, tặng quà co 05 hộ gia đình chính sách và 10 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn Thị trấn Giồng Trôm. Với tổng giá trị trên 5.000.000 đồng.

Hoạt động thăm, tặng quà cho gia đình khó khăn trên địa bàn Thị trấn Giồng Trôm.

Kết thúc chiến dịch Xuân tình nguyện, các bạn chiến sĩ Xuân tình nguyện – Liên Chi hội sinh viên huyện Giồng Trôm đã tổ chức Chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão với chủ đề “Xuân và tuổi trẻ”, tổng kết chiến dịch Xuân tình nguyện đội hình Liên Chi hội sinh viên huyện Giồng Trôm năm 2023 tại sân khấu ngoài trời Nhà Thiếu nhi huyện. Chương trình diễn ra với các tiết mục văn nghệ vui tươi như một lời chào, lời chúc màu xuân Quý Mão 2023 mà các bạn sinh viên huyện Giồng Trôm muốn gửi tặng đến mọi người.

Huyện đoàn Giồng Trôm