GIỌT NƯỚC NGHĨA TÌNH - ẤM LÒNG NGƯỜI DÂN VÙNG HẠN MẶN

Nhằm kịp thời hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn của người dân vùng hạn mặn, nhất là trong tình hình hạn mặn đang có chiều hướng kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất, sinh hoạt của người dân Bến Tre, ngày 17/4/2024 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bến Tre, Huyện đoàn Giồng Trôm, Phòng Cảnh sát PCCC & CHCN Công an tỉnh, Ban Thanh niên Công an tỉnh cùng với sự đồng hành của Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao nước ngọt cho người dân trên địa bàn huyện Giồng Trôm.

 

Tham dự chương trình có đồng chí Lâm Như Quỳnh - Bí thư Tỉnh đoàn, TS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng Đại học Công nghệ TPHCM; đại diện Huyện đoàn Giồng Trôm, Ban Thanh niên Công tỉnh cùng các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ chiến sĩ.

Tại chương trình, Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ 400 khối nước ngọt sinh hoạt cho người dân ở xã Phước Long, Thuận Điền, Châu Bình, huyện Giồng Trôm. Sau chương trình, đã có 4 lượt bồn chở nước từ xe chữa cháy được vận dụng cùng với sự góp sức của các bạn đoàn viên, thanh niên Ban Thanh niên Công an tỉnh, Huyện đoàn Giồng Trôm, Xã đoàn Phước Long, các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh vận chuyển nước ngọt đến người dân xã Phước Long, huyện Giồng Trôm. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục vận chuyển nước đến các xã còn lại.

Dịp này Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao thư cảm ơn đối với Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Công an tỉnh, Công ty CP Cấp thoát nước Bến Tre vì đã tích cực hỗ trợ nước ngọt cho người dân Bến Tre vùng hạn mặn.

Chương trình “Giọt nước nghĩa tình - ấm lòng người dân vùng hạn mặn” sẽ tiếp tục được thực hiện cho đến khi kết thúc đợt hạn mặn. Ngoài sự nỗ lực, đóng góp ngày công hỗ trợ bà con nhân dân của đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục huy động sự tham gia của các tổ chức, cá nhân có điều kiện cùng chia sẻ khó khăn với bà con vùng hạn mặn./.

Văn phòng Tỉnh đoàn