Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Gương mặt trẻ tiêu biểu XỨNG DANH TÔI – NGƯỜI THANH NIÊN ĐỒNG KHỞI MỚIXỨNG DANH TÔI – NGƯỜI THANH NIÊN ĐỒNG KHỞI MỚI PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Huyện đoàn Giồng Trôm   
article->created?> Ngày tạo: 25-03-2015 04:36

Là học sinh giỏi 10 năm liền, điểm tổng kết cuối năm lớp 10 là 9.6, Thanh niên tiêu biểu “Học tập và làm theo Bác”, đặc biệt được vinh danh “Tôi – Người Thanh niên Đồng khởi mới lần thứ IV năm 2014”do Tỉnh Đoàn trao tặng – đó là những thành tích nổi bậc của em Cao Thị Huyền Trân – học sinh lớp 11A1 – Bí thư Đoàn Trường Trung học phổ thông Phan Văn Trị, huyện Giồng Trôm.

 

Trông dáng người cao, gương mặt tròn với đôi mắt kiếng trí thức, là sự quyết đoán, năng động gương mẫu của người lớp trưởng được thầy cô, bạn bè yêu mến. Em chia sẻ: để đạt được danh hiệu “Tôi – Người thanh niên Đồng khởi mới”, trong thời gian qua em đã phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt cả đạo đức lẫn trong học tập, tham gia tốt các phong trào hoạt động do trường tổ chức, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ là một Bí thư Đoàn. Em cũng luôn giúp đỡ bạn bè với lối sống giản dị, tiết kiệm theo gương Bác và rèn luyện tác phong “Nói đi đôi với làm”. Luôn nêu cao tinh thần tự học, tích cực học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị và lập trường tư tưởng.

Đặc biệt, năm học 2014-2015, em được tín nhiệm làm Bí thư Đoàn trường. Đây là bước ngoặt lớn của cuộc đời em, em cảm thấy rất tự hào và vui mừng. Tuy nhiên giữa nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn lớp và Bí thư Đoàn trường rất khác nhau, nên khi trở thành Bí thư Đoàn trường em gặp rất nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ. Khó khăn đầu tiên là trong những cuộc họp Ban chấp hành em còn lúng túng khi nói chuyện trước đám đông, khi chủ trì cuộc họp và trong việc nêu lên những chính kiến của mình. Em cũng gặp khó khăn trong việc sắp xếp giữa thời gian tham gia hoạt động Đoàn và thời gian học của mình. Song, nhờ có sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè cũng như sự động viên của gia đình, mọi người luôn động viên quan tâm kịp thời nên em vượt qua những khó khăn và tiếp tục thành công trong học tập và công tác Đoàn.

 

Cao Thị Huyền Trân chia sẻ: Để đạt được danh hiệu học sinh giỏi 10 năm liền, trong thời gian qua em luôn đặt việc học lên trên. Em tranh thủ học trong những thời gian rảnh trong ngày chủ nhật em sẽ xem bài trước cả một tuần để có thể chuẩn bị bài tốt để trong tuần có thể tham gia những hoạt động Đoàn, và có những hoạt động đột xuất em sẽ sắp xếp được thời gian để không ảnh ưởng đến việc học. Ngoài học trên sách vở em còn nghiên cứu trên mạng internet đề có thể biết thêm nhiều thông tin. Khi thầy cô cho những câu hỏi khó, câu hỏi mở rộng thì em cũng thường xuyên tìm thêm tài liệu trên thư viện để có thể tìm thêm, mở rộng thêm kiến thức cho mình. Hướng đi tiếp theo trong tương lai em sẽ tiếp tục phấn đấu học tập tốt hơn nữa và luôn rèn luyện những kỹ năng công tác Đoàn của mình để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ không phụ tấm lòng của thầy cô bạn bè và để xứng đáng với danh hiệu ‘Tôi – người thanh niên Đồng khởi mới”.

Để thu hút các bạn tham gia vào hoạt động Đoàn, em thường xuyên gần gũi với các bạn đoàn viên cùng Chi đoàn, các bạn đoàn viên, Bí thư Chi đoàn các lớp để tìm hiểu nguyện vọng tâm tư, biết các bạn muốn làm gì và thích được làm gì để có thể tổ chức những hoạt động phù hợp với các bạn. Trong những cuộc họp Ban chấp hành Đoàn trường, em thường xuyên động viên Bí thư các Chi Đoàn nêu lên những ý kiến của mình để có thể làm cho phong trào Đoàn trở nên phong phú hơn, thích hợp với nhiều đối tượng hơn, nhờ đó mà hoạt động Đoàn luôn vững mạnh.

Thời gian qua, em đã tích cực phối hợp tuyên truyền cho Đoàn viên –thanh niên nhận thức rõ nhiệm vụ học tập và tham gia tốt các cuộc thi do Đoàn cấp trên tổ chức. Phát động nhiều phong trào thi đua “Tập thể tôn sư trọng đạo” , “Vườn hoa điểm 10”, “Đôi bạn cùng tiến”,…Duy trì tốt câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, các nhóm múa lành mạnh, tổ chức văn nghệ gây quỹ tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

Giáo viên chủ nhiệm của Trân- Cô Lý Thị Tuyết Nhung  nhận xét: tôi nhận thấy trong thời gian qua từ khi em Trân lên làm lớp trưởng thì em Trân rất có năng lực, quản lý lớp rất là tốt, thay cho giáo viên trong những giờ giáo viên không có ở trên lớp. Khi giáo viên giao việc cho em thì em luôn cố gắng hoàn thành hết mọi nhiệm vụ được giao và cũng có sáng tạo trong công việc, mỗi khi giáo viên giao việc em tìm mọi cách để hoàn thành tốt,  thấy bạn nào học yếu em phân công bạn để kèm cho bạn học khá hơn, chỉ dẫn bạn trong việc  tập văn nghệ, tham gia các phong trào của  nhà trường. Những lúc mà lớp trực em Trân cũng đứng ra điều hành lớp, phân công các bạn trực thế cho giáo viên. Nói chung với vai trò là quản lý thì em Trân có năng lực quản lý, tự tin và có bản lĩnh trước đám đông.

Với gốc độ công tác Đoàn, Phó Bí thư Đoàn Trường Trung học phổ thông Phan Văn Trị  - Cô Hồ Thị Phi Yến nhận xét: Với vai trò là một người hoạt động Đoàn chung với em, tôi thấy được em là một cán bộ Đoàn năng động, luôn tham gia tích cực vào các hoạt động Đoàn. Là một Bí thư Đoàn trường nhưng em vẫn giữ được thành tích thi đua học tập của mình ở trên lớp. Thái độ học tập và tinh thần học tập của em trên lớp cũng rất tốt. Thái độ với tập thể và thầy cô cũng tốt. Các hoạt động Đoàn trong thời gian vừa qua Trân luôn là người đi đầu trong những hoạt động, luôn xung phong, luôn tích cực tham gia các hoạt động khi mà Đoàn trường có những hoạt động gửi học sinh.

Với nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn, Huyền Trân xứng danh với danh hiệu: Tôi – Người thanh niên Đồng Khởi mới. Đây là tấm gương sáng để học sinh học tập và noi theo.

Cập nhật ngày