Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022               Tuổi trẻ Bến Tre phấn đấu rèn luyện trở thành người thanh niên Đồng Khởi mới "Yêu nước - Bản lĩnh - Hiếu thảo - Tình nguyện"

Gương mặt trẻ tiêu biểu Anh Huỳnh Thanh Tâm Thanh niên nông thôn sản xuất giỏiAnh Huỳnh Thanh Tâm Thanh niên nông thôn sản xuất giỏi PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn   
article->created?> Ngày tạo: 06-04-2016 00:19

Anh Huỳnh Thanh Tâm, sinh: 01/12/1986 ấp Phú Nhơn thị trấn Châu Thành – huyện Châu Thành  tỉnh Bến Tre.

Bản thân luôn thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” và Tâm đã thực hiện đúng với phương châm ấy. Anh luôn xác định muốn có thêm thu nhập không có cách gì khác ngoài việc học tập và nghiên cứu. Nhờ vậy, Tâm đã nghiên cứu thử nghiệm và áp dụng thành công mô hình sản xuất dừa xiêm xanh in chữ nghệ thuật.

Thời gian nghiên cứu thử nghiệm: là 02 năm (2014-2015), do tình cờ đọc được bài báo viết về kỹ thuật “hô biến” quả dừa hấu tròn thành vuông. Bản thân có ý tưởng nảy sinh áp dụng lên trái dừa. Ban đầu dùng lon sữa bò cắt bỏ phần đích trùm lên trái dừa. Sau một thời gian hơn một tháng trái dừa biến dạng phình to phần đầu không như ý muốn. Tiếp tục thử nghiệm nhiều loại khuôn trên nhiều loại dừa khác nhau.

Hơn hai năm với hơn hai mươi lần thất bại, vào đầu tháng 11 âm lịch năm Ất Mùi, sản phẩm đầu tiên hoàn thiện ra đời. Nhờ sự quan tâm của khách hàng, báo đài cả nước đưa tin đã đưa thương hiệu dừa in chữ nghệ thuật đến với nhiều người. Và từ đó đã có thêm một sản phẩm từ dừa, đưa cây dừa Bến Tre lên một tầm cao giá trị mới. Do sản phẩm cận tết và mới hoàn thiện nên trong dịp tết Bính Thân năm 2016, sản xuất chỉ 500 khuôn đạt tỉ lệ khá cao và đưa ra thị trường hơn 300 trái nhận được phản ứng tích cực thị trường. Nhiều khách hàng biết đến từ Bắc vô Nam ngõ ý đầu tư thương mại hóa sản phẩm.

Hiện tại dừa Phú quý Bến Tre nhận lời một nhà đầu tư nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm mới và lên kế hoạch sản xuất phân phối ra thị trường trong năm Đinh Dậu 2017 hơn 2000 khuôn với gần 2000 trái dừa in chữ và tạo hình độc đáo. Thời gian tới bản thân sẽ hợp tác nhà vườn địa phương (thị trấn Châu Thành) cùng sản xuất, nhân rộng mô hình đưa giá trị trái dừa xiêm xanh lên gấp đôi, gấp ba so với hiện tại.

Mô hình dừa “Phú Quý” đã được Hiệp Hội Dừa và các sở, ban, ngành đặc biệt quan tâm hỗ trợ đề án sản xuất cũng như đăng ký bảo hộ độc quyền trong thời gian tới.

Với những thành tích đạt được, ngày 18/3/2016 anh Huỳnh Thanh Tâm là một trong những cá nhân được vinh danh tuyên dương trong “Liên hoan Tôi – Người thanh niên đồng khởi mới” lần thứ V năm 2016.

Cập nhật ngày