Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Tuổi trẻ với hiến pháp GIỒNG TRÔM NHIỀU HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÒNG CHỐNG MA TÚYGIỒNG TRÔM NHIỀU HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÒNG CHỐNG MA TÚY PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ với hiến pháp
Tác giả: Hoàng Minh - Diệu Hiền   
article->created?> Ngày tạo: 03-08-2016 05:10

Sáng ngày 30/7/2016 tại Nhà văn hóa Thị trấn Giồng Trôm, Thị trấn Đoàn, Đoàn cơ sở Công an huyện, Chi đoàn Tòa án,  Chi đoàn Viện kiểm soát nhân dân huyện Giồng Trôm tổ chức phiên tòa giả định về tội phạm ma túy. Đến dự có đại diện lãnh đạo địa phương và các ban ngành đoàn thể, đặt biệt là có trên 70 đoàn viên, hội viên, thanh niên ấp khu phố.

Quang cảnh phiên tòa giả định tại Nhà văn hóa Thị trấn Giồng Trôm

“Phiên tòa giả định” phổ biến, giáo dục pháp luật tập trung vào các quy định pháp luật có liên quan đến các nội dung vi phạm của học sinh, thanh niên hiện nay như an toàn trường học, trật tự an toàn xã hội, phòng chống ma túy và các quy định về tội phạm hình sự….. Trong chương trình, học sinh được xem một đoạn kịch ngắn dựa trên câu chuyện có thật trong tình tiết vụ án. Bị cáo tại “Phiên tòa giả định” là một thanh niên sinh năm 1984, học hết lớp 6 thì bỏ học, có tiền án 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy; chấp hành xong hình phạt, ra tù lại tiếp tục hành vi tàng trử chất ma túy.

Kết thúc phiên tòa Ban tổ chức đưa ra các câu hỏi có nội dung liên quan đến “Phiên tòa giả định” để các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia cùng tương tác.

Trước đó, ngày 29/7/2016, gần 100 đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân xã Tân Thanh được tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề phòng chống tội phạm ma túy tại hội trường văn hóa xã do Huyện Đoàn Giồng Trôm phối hợp với Công an huyện và UBND xã tổ chức.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề phòng chống tội phạm ma túy tại hội trường văn hóa xã Tân Thanh

Với chủ đề “Hãy chung tay bảo vệ thế hệ trẻ thoát khỏi hiểm họa ma túy”, tại buổi sinh hoạt  các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh được nghe đại diện Công an huyện tuyên truyền về phòng chống tại hại của ma túy như: tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh và huyện Giồng Trôm, biểu hiện của người nghiện ma túy, ảnh hưởng của ma túy đến xã hội, quy định của pháp luật về xử phạt các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy,..Ngoài ra, các đại biểu còn được xem tiểu phẩm “Lời hối hận muộn màng” do Câu lạc bộ kỹ năng huyện biểu diễn với nội dung xoay quanh về sự sa ngã của học sinh rơi vào con đường nghiện ngập, kết quả phải vào trung tâm cai nghiện. Lồng ghép trong buổi sinh hoạt là Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật” nội dung liên quan đến phòng chống ma túy với sự tham gia của 2 đội thi là đoàn viên và học sinh xã Tân Thanh.

Các hoạt động đã góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, hội viên, học sinh và bà con nhân dân trên địa bàn trong việc chấp hành các quy định của pháp luật. Cung cấp kiến thức cơ bản về pháp luật phòng, chống ma túy, góp phần tuyên truyền kéo giảm tệ nạn ma túy và phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn huyện.

Cập nhật ngày