Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Học tập và làm theo lời Bác Gương Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016 anh Huỳnh Thanh TâmGương Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016 anh Huỳnh Thanh Tâm PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn   
article->created?> Ngày tạo: 06-09-2016 07:03

Anh Huỳnh Thanh Tâm, sinh: 01/12/1986 ấp Phú Nhơn thị trấn Châu Thành – huyện Châu Thành  tỉnh Bến Tre.

Bản thân luôn thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” và Tâm đã thực hiện đúng với phương châm ấy. Anh luôn xác định muốn có thêm thu nhập không có cách gì khác ngoài việc học tập và nghiên cứu. Nhờ vậy, Tâm đã nghiên cứu thử nghiệm và áp dụng thành công mô hình sản xuất dừa xiêm xanh in chữ nghệ thuật.

Thời gian nghiên cứu thử nghiệm: là 02 năm (2014-2015), do tình cờ đọc được bài báo viết về kỹ thuật “hô biến” quả dừa hấu tròn thành vuông. Bản thân có ý tưởng nảy sinh áp dụng lên trái dừa. Ban đầu dùng lon sữa bò cắt bỏ phần đích trùm lên trái dừa. Sau một thời gian hơn một tháng trái dừa biến dạng phình to phần đầu không như ý muốn. Tiếp tục thử nghiệm nhiều loại khuôn trên nhiều loại dừa khác nhau.

Hơn hai năm với hơn 20 lần thất bại, vào đầu tháng 11 âm lịch năm Ất Mùi, sản phẩm đầu tiên hoàn thiện ra đời. Nhờ sự quan tâm của khách hàng, báo đài cả nước đưa tin đã đưa thương hiệu dừa in chữ nghệ thuật đến với nhiều người. Và từ đó đã có thêm một sản phẩm từ dừa, đưa cây dừa Bến Tre lên một tầm cao giá trị mới. Do sản phẩm cận tết và mới hoàn thiện nên trong dịp tết Bính Thân năm 2016, sản xuất chỉ 500 khuôn đạt tỉ lệ khá cao và đưa ra thị trường hơn 300 trái nhận được phản ứng tích cực. Nhiều khách hàng biết đến từ Bắc vô Nam ngõ ý đầu tư thương mại hóa sản phẩm.

Hiện tại dừa Phú quý Bến Tre nhận lời một nhà đầu tư nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm mới và lên kế hoạch sản xuất phân phối ra thị trường trong năm Đinh Dậu 2017 hơn 2000 khuôn với gần 2000 trái dừa in chữ và tạo hình độc đáo. Thời gian tới Anh Tâm sẽ hợp tác nhà vườn địa phương (thị trấn Châu Thành) cùng sản xuất, nhân rộng mô hình đưa giá trị trái dừa xiêm xanh lên gấp đôi, gấp ba so với hiện tại. Mô hình dừa “Phú Quý” đã được Hiệp Hội Dừa và các sở, ban, ngành đặc biệt quan tâm hỗ trợ đề án sản xuất cũng như đăng ký bảo hộ độc quyền trong thời gian tới.

Sự quyết tâm vượt khó, tính kiên trì nhẫn nại đã giúp anh Tâm vượt qua mọi khó khăn, vươn lên làm giàu, là một trong những tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà trong thực hiện phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp do Ban Thườn vụ Tỉnh ủy phát động. Với những thành tích đạt được, ngày 18/3/2016 anh Huỳnh Thanh Tâm là một trong những cá nhân được vinh danh tuyên dương trong “Liên hoan Tôi – Người thanh niên đồng khởi mới” lần thứ V năm 2016 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng.

Ngày 29 tháng 8 năm 2016 anh Huỳnh Thanh Tâm đã vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao danh hiệu "Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2016.

Cập nhật ngày