Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Mùa hè xanh Nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân sôi nổi với các hoạt động trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bến Tre năm 2017Nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân sôi nổi với các hoạt động trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bến Tre năm 2017 PDF. In bài viết Email
Tác giả: Nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân   
article->created?> Ngày tạo: 02-08-2017 09:02

Chương trình Mùa hè tình nguyện 2017 do nhóm Sinh viên thiện nguyện Pháp Vân tổ chức đã chính thức bắt đầu từ ngày 17/7/2017 và dự kiến kết thúc vào ngày 30/7/2017

Trong tuần đầu tiên từ 17/7 đến 25/7, nhóm đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa như: Xây dựng 2 căn nhà tình thương, tặng tủ sách cho trẻ em, tổ chức ngày hội “Biển đảo quê hương”, chương trình “Tiếp bước đến trường”, dạy kỹ năng sống cho học sinh, sửa chữa điện dân dụng và nấu bữa cơm nghĩa tình cho các hộ gia đình, tặng quà cho hộ nghèo và các hoạt động ý nghĩa chuẩn bị cho Lễ kỉ niệm 70 ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/07, văn nghệ gây quỹ, thực hiện các công trình thanh niên…

Các công tác chuẩn bị được thực hiện từ nhiều tháng trước đó. Ngày 17/7, khi vừa có mặt tại địa bàn tỉnh Bến Tre nhóm đã bắt tay vào phần việc được đề ra. Lớp học kỹ năng khai giảng đã có sự tham gia của hơn 50 em học sinh Trường tiểu học Thuận Điền. Từng trang giáo án được chuẩn bị cẩn thận, các nội dung của lớp dạy kỹ năng hướng về tình yêu thương gia đình, cách giao tiếp, cách ứng xử trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, hoạt động xây nhà cũng được tiến hành xuyên suốt. Hai căn nhà tình thương của hộ ông Thạch Văn Chiến và ông Nguyễn Văn Riều đang dần được hoàn thiện từng ngày. Nhóm đã tham gia vận chuyển gạch đá, tôn lợp, hỗ trợ các công việc trong lúc xây nhà. Đây là 2 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, điều kiện sống thiếu thốn. Việc trao tặng nhà nhằm chia sẻ, giúp đỡ gia đình ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Chương trình phát thanh cũng được tổ chức vào tất cả các buổi chiều trong ngày và xuyên suốt 2 tuần diễn ra chương trình. Nhóm đã phối hợp với UBND xã phát các bản tin ngắn thông qua hệ thống phát thanh trên địa bàn nhằm tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, các thông điệp an toàn giao thông, phổ biến kiến thức một số bệnh lý, thông tin khí hậu và những bản tin về văn hóa, khoa học.

Hoạt động chiếu phim về chủ đề giáo dục vào mỗi 17h hàng ngày cũng thu hút các em nhỏ và các phụ huynh tham gia. Nhằm hướng tới việc tuyên truyền các thông điệp cuộc sống thông qua góc nhìn điện ảnh, những xuất chiếu không chỉ mang đến cho các em không gian để giải trí mà còn là nơi học hỏi và sẻ chia.

Ngoài các hoạt động thường lệ, tối ngày 21/7 vừa qua nhóm cũng tổ chức cuộc thi văn nghệ tại UBND xã. Đây sân chơi để các bạn TNV và thanh niên địa phương có cơ hội giao lưu và gắn kết với nhau hơn.

Chủ nhật, ngày 23/7, tại Trường THCS Thuận Điền, Ngày hội “Biển đảo quê hương” diễn ra với nhiều hoạt động như: Thuyết trình về biển đảo, gian hàng trò chơi, cuộc thi “Rung chuông vàng”. Song song với đó, 100 phần quà cho học sinh cấp I và cấp II nghèo vượt khó cùng 50 phần quà cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn cũng được trao tặng. Vào sáng cùng ngày, nhóm cũng trao tặng tủ sách thiếu nhi cho trường THCS Thuận Điền, nhằm tạo cho các em học sinh có thói quen đọc sách lành mạnh, đời sống tinh thần thêm phong phú.  Ngày hội “Biển đảo quê hương” đã thu hút gần 200 em học sinh cấp I và cấp II với đại diện chính quyền địa phương cùng các thầy cô giáo.

Bước sang ngày đầu tiên của tuần thứ hai thực hiện chương trình, ngoài những công việc như thường lệ, nhóm còn tham gia công trình thanh niên của xã với hoạt động trồng cây xanh. Hàng trăm cây xanh được trồng dọc hai bên tuyến đường trung tâm xã nhằm tạo mảng xanh, cải thiện cảnh quan tuyến đường. Tối cùng ngày, Hội thi văn nghệ quần chúng gây quỹ phục vụ công tác khuyến học, hỗ trợ trẻ em nghèo xã Thuận Điền được diễn ra với sự đóng góp 5 tiết mục văn nghệ, nhóm đã cùng bà con các Ấp làm nên đêm văn nghệ thành công, thu hút được sự đóng góp nhiệt tình của mọi người vào quỹ khuyến học của xã.

Ngày 25/7, ngay từ sớm, các công tác chuẩn bị cho buổi lễ Thắp nến tri ân  kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 cũng đã được diễn ra tại địa bàn nhằm thể hiện tình cảm, lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ và quyết tâm của tuổi trẻ ra sức phấn đấu, tiếp nối truyền thống cha anh, xây dựng quê hương, đất nước.

Trong những ngày sắp tới, với tinh thần và nhiệt huyết vốn có, nhóm sẽ tiếp tục với các hoạt động theo kế hoạch đã đề ra và hứa hẹn sẽ tổ chức thêm nhiều những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa và bổ ích.

Cập nhật ngày