Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Mùa hè xanh Đồng chí Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm sinh viên tình nguyện chiến dịch Mùa hè xanh tại huyện Ba TriĐồng chí Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm sinh viên tình nguyện chiến dịch Mùa hè xanh tại huyện Ba Tri PDF. In bài viết Email
Tác giả: Minh Thơ – Huyện đoàn Ba Tri   
article->created?> Ngày tạo: 08-08-2017 07:37

Sáng ngày 05/8/2017, đồng chí Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư Tỉnh ủy đến thăm sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng Quốc tế TP. Hồ Chí Minh đang tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trên mặt trận Ba Tri ở 02 xã An Hiệp và Vĩnh An; cùng đi với đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy có đồng chí Trịnh Minh Châu – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Thượng tá Nguyễn Văn Tặng - Phó Trưởng phòng An ninh, Chính trị nội bộ, Công an tỉnh, đồng chí Hà Quốc Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Tri, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Ba Tri, xã An Hiệp, Vĩnh An.

Tại mặt trận xã An Hiệp, trong không khí sôi nổi của Chiến dịch, các chiến sĩ tình nguyện của Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP. Hồ Chí Minh đang khẩn trương thực hiện tuyến đường bê tông nông thôn với chiều dài hơn 700m để kịp hoàn thành đúng tiến độ. Các chiến sĩ cho biết, đây là năm thứ hai liên tiếp đội hình tình nguyện của Trường gắn bó với mặt trận An Hiệp; cảm thấy rất hài lòng với chất lượng các công trình, phần việc tình nguyện mà mình đang thực hiện tại đây. Đồng thời bày tỏ nguyện vọng muốn được đem sức trẻ của mình góp sức để cùng chia sẻ những khó khăn với địa phương nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Được biết, ngoài công trình làm mới tuyến đường nông thôn nêu trên, các chiến sĩ của Trường còn thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực khác như: trao tặng 20 bộ máy vi tính cho xã An Hiệp và các địa phương trong huyện; hỗ trợ mô hình trồng rau hữu cơ khép kín cho thanh niên tại xã vươn lên làm giàu thoát nghèo; tổ chức 02 lớp tập huấn Em yêu nước sạch Mezuiku cho các em học sinh trường TH, THCS; hỗ trợ trồng mới vườn thuốc nam tại Trạm y tế xã; thăm tặng quà cho gia đình chính sách; ra quân trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh; vận động nhân dân thu gom rác thải tập trung; xây dựng vỉa hè văn minh, chợ sạch đẹp… với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

Đồng chí Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư Tỉnh ủy đến thăm và tặng quà cho sinh viên tình nguyện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh tại xã An Hiệp huyện Ba Tri

Tại mặt trận xã Vĩnh An, đội hình tình nguyện của trường Cao đẳng Quốc tế TP. HCM thực hiện các nội dung tham gia xây dựng Nông thôn mới như: thắp sáng 3,6 km đường nông thôn; xây tặng 01 Nhà tình bạn; tổ chức sân chơi tuổi thơ và tặng 1.000 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; ra quân vệ sinh tuyến đường, trồng hơn 1.000 cây xanh tạo cảnh quan môi trường; thăm tặng quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn… với tổng kinh phí trên 50 triệu đồng. Các chiến sĩ cho biết, dù điều kiện phương tiện di chuyển còn gặp khó khăn nhưng tinh thần tình nguyện của các bạn vẫn không hề suy giảm. Nhờ vậy đã tiếp lửa được tinh thần xây dựng Nông thôn mới của chính quyền, nhân dân địa phương, góp phần giúp Vĩnh An sớm hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018.

Đồng chí Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư Tỉnh ủy đến thăm và tặng quà cho sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Quốc tế TP. Hồ Chí Minh tại xã Vĩnh An huyện Ba Tri

Tại các mặt trận, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời thăm hỏi tình hình sức khỏe, tiến độ công việc của các chiến sĩ; cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của các chiến sĩ vào các hoạt động, phong trào thiết thực góp phần cùng với các địa phương thực hiện vấn đề an sinh xã hội và xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời cũng đã động viên tinh thần các chiến sĩ cố gắng khắc phục vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục phối hợp cùng lực lượng tại địa phương hoàn thành các công trình, phần việc trong thời gian còn lại của chiến dịch. Xem đây là môi trường thuận lợi để các chiến sĩ tiếp tục rèn luyện và cống hiến sức trẻ của mình; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Cập nhật ngày