Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Tháng Thanh niên 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre tiên phong, sáng tạo xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh và bảo vệ Tổ quốc              Tuổi trẻ Bến Tre phấn đấu rèn luyện trở thành người thanh niên Đồng Khởi mới "Yêu nước - Bản lĩnh - Hiếu thảo - Tình nguyện"

Hoạt động Đội Thành đoàn Bến Tre bàn giao Nhà khăn quàng đỏThành đoàn Bến Tre bàn giao Nhà khăn quàng đỏ PDF. In bài viết Email
Tác giả: Mai Văn Phú   
article->created?> Ngày tạo: 17-08-2017 07:08

Sáng ngày 16/8/2017, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Bình Phú tổ chức bàn giao căn Nhà khăn quàng đỏ cho em học sinh Lê Khánh Trường, lớp 1, trường Tiểu học Bình Phú, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Trong thời gian qua, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Hội đồng Đội thành phố đã phát động trong 21 liên đội các trường tiểu học, trung học cơ sở vận động các em học sinh từ những lon nước ngọt, vỏ chai nước, giấy vụn và tiền quà bánh một ngày,… để đóng góp kinh phí cùng nhau chia sẻ, xây dựng nhà cho các bạn học sinh con gia đình hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở.

Năm học 2016 – 2017, các em học sinh đã đóng góp 60 triệu đồng để xây dựng 02 căn Nhà khăn quàng đỏ tặng cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Căn thứ nhất đã được bàn giao cho em học sinh Lý Thanh Duy, lớp 7, trường Trung học cơ sở Sơn Đông, căn thứ hai được trao tặng cho em Lê Khánh Trường, các căn nhà được trao tặng với mái lợp tol, nền láng xi măng, vách tường.

Ảnh: Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình em Lê Khánh Trường trong lễ bàn giao Nhà khăn quàng đỏ

Mỗi căn Nhà khăn quàng đỏ được trao tặng là thể hiện hơn nữa sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố, đặc biệt là Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, mỗi căn nhà được trao tặng mang một ý nghĩa chia sẻ rất to lớn của các em học sinh đối với bạn bè mình, một vỏ chai nước, một mảnh giấy vụn,… đã làm nên một công trình lớn.

Đại diện Ban Thường vụ Thành đoàn, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Bình Phú phát biểu và chúc mừng gia đình em Lê Khánh Trường từ nay đã có được căn nhà kiên cố để che mưa, che nắng, giúp gia đình an cư lạc nghiệp, thông qua đó lãnh đạo các cấp cũng mong rằng gia đình sẽ tiếp tục gìn giữ, tu bổ ngôi nhà và đặc biệt là chăm lo cho em Trường tiếp tục đến trường để em được thực hiện ước mơ của mình.

Đại diện lãnh đạo Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, chính quyền địa phương xã Bình Phú và ấp Bình Thạnh, xã Bình Phú đến dự và trao tặng nhiều phần quà cho gia đình.

Trong thời gian tới, cụ thể là năm học 2017 – 2018, Ban Thường vụ Thành đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tọa điều kiện cho Hội đồng Đội thành phố vận động các em học sinh thông qua Liên đội các trường để trao tặng ít nhất 01 căn Nhà khăn quàng đỏ trong năm học này. Đó sẽ là hoạt động thể hiện sự chia sẻ, quan tâm và giúp đỡ của các em học sinh với nhau và đặc biệt là thông qua hoạt động này giúp các em rèn luyện tính nhân văn trong cuộc sống./.

Cập nhật ngày