Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Học tập và làm theo lời Bác Tuổi trẻ Ba Tri học tập và làm theo lời Bác - Chiến sĩ công an không nhận hối lộTuổi trẻ Ba Tri học tập và làm theo lời Bác - Chiến sĩ công an không nhận hối lộ PDF. In bài viết Email
Tuổi trẻ Bến Tre làm theo lời Bác
Tác giả: Huyện Đoàn Ba Tri   
article->created?> Ngày tạo: 01-11-2017 03:22

Trong những năm qua, lực lượng công an huyện Ba Tri nghiêm túc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy đối với công an nhân dân “cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”. Qua đó có nhiều chiến sĩ đã thể hiện đức tính liêm khiết, cương quyết không nhận hối lộ trong khi làm nhiệm vụ. Trung úy Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1990, là đoàn viên, cán bộ của Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy công an huyện là một điển hình.

Ảnh: Trung úy Nguyễn Thanh Phong nghiêm túc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân

Trung úy Nguyễn Thanh Phong quê ở ấp Linh Lân, xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm. Năm 2011, sau khi tốt nghiệp trường trung cấp cảnh sát nhân dân 3, về công tác tại Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy công an huyện Ba Tri với chức vụ là cán bộ cho đến nay. Trong quá trình công tác, anh thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy đối với công an nhân dân, nhất là đức tính liêm khiết.

Đêm 13/2/2017, thực hiện kế hoạch của Công an huyện về việc kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác cát lòng sông, anh cùng với các đồng chí trong đội tuần tra các phương tiện hoạt động khai thác trên tuyến sông Hàm Luông đoạn thuộc khu vực xã An Hòa Tây (Ba Tri). Trong lúc tuần tra, phát hiện 2 phương tiện đang hoạt động khai thác cát sông trái phép. Qua kiểm tra 2 phương tiện trên là xà lang bơm cát do ông Nguyễn Văn A ở ấp 9, xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trồm là chủ và điều khiển đang chở 9 m3 cát và xà lang bơm cát do ông Lê Phi B ở ấp 2, xã Phú Nhuận, Thành phố Bến Tre điều khiển đang chở 6 m3 cát sông khai thác trái phép. Anh cùng với các đồng chí trong đội tiến hành lập biên bản để giải quyết.

Đến trưa ngày hôm sau, trong lúc đang lập hồ sơ đề xuất xử phạt vi phạm hành chính cả 2 phương tiện về hành vi khai thác cát trái phép, anh Nguyễn Thanh Phong nhận được tin nhắn với nội dung anh đã được nạp 500.000 đồng vào điện thoại qua tổng đài từ số sim đa năng. Ngay sau đó, anh biết người đã nạp tiền vào điện thoại của mình là Nguyễn Văn A, một trong 2 người điều khiển các phương tiện trên. Với tinh thần cương quyết không nhận hối lộ nên anh báo ngay cho Ban chỉ huy đơn vị để giáo dục và trả lại số tiền trên cho đối tượng. Anh Nguyễn Thanh Phong tâm sự: “Tôi nhận thức được việc đưa và nhận hối lộ là vi phạm pháp luật. Với tinh thần cương quyết, khôn khéo với tội phạm theo 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân nên bản thân không nhận số tiền mà đối tượng khai thác cát trái phép đưa”.

Hành động của anh Nguyễn Thanh Phong được Công an huyện Ba Tri đề nghị Công an tỉnh Bến Tre khen thưởng.

Ngoài đức tính liêm khiết, anh Nguyễn Thanh Phong còn tích cực thực hiện. Từ đó, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại đơn vị. Từ kết quả này, trong suốt 6 năm qua, anh đều được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến.

Tấm gương của trung úy Nguyễn Thanh Phong đáng được biểu dương, nhân rộng trong đơn vị. Đại tá Trần Minh Chí, Trưởng Công an huyện Ba Tri cho biết: “Trung úy Nguyễn Thanh Phong là cán bộ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy công an huyện Ba Tri. Trong thời gian qua, đồng chí luôn thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy đối với công an nhân dân, đặc biệt là đức tính liêm khiết. Cụ thể là mới đây, đồng chí đã cương quyết không nhận hối lộ trong khi đang làm nhiệm vụ. Từ việc làm của đồng chí Nguyễn Thanh Phong, sắp tới Ban chỉ huy Công an huyện sẽ tổ chức cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an toàn trong huyện về đức tính liêm khiết, không nhận hối lộ của đồng chí này để đồng đội noi theo nhằm để nhân dân tin tưởng hơn vào lực lượng công an nhân dân và để góp phần cho lực lượng công an huyện nhà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Tin rằng trong thời gian tới, tấm gương liêm khiết, không nhận hối lộ của trung úy Nguyễn Thanh Phong sẽ được cán bộ, chiến sĩ công an, đoàn viên, thanh niên Ba Tri học tập, góp phần hoàn thành nhiệm vụ trong công tác, học tập./.

Cập nhật ngày