Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Gương mặt trẻ tiêu biểu Anh Phan Thanh Long – Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri – Gương cán bộ Hội tiêu biểu tỉnh Bến Tre năm 2017Anh Phan Thanh Long – Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri – Gương cán bộ Hội tiêu biểu tỉnh Bến Tre năm 2017 PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Minh Thơ – Huyện đoàn Ba Tri   
article->created?> Ngày tạo: 10-11-2017 09:02

Anh Phan Thanh Long, sinh năm 1993 – Phó Bí thư Xã đoàn – Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã An Hòa Tây, một trong những cán bộ Hội tiêu biểu của tỉnh Bến Tre năm 2017.

Là một cán bộ Hội tài năng và tâm quyết với công tác Hội và phong trào Thanh niên xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri. Với sự định hướng của Đoàn, Hội cấp trên, của Ban Thường vụ Xã đoàn, anh Phan Thanh Long đã luôn luôn bám sát nhiệm vụ, có sự đầu tư, nghiên cứu; kịp thời tham mưu, tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và phối hợp với các ngành, các cấp để có thêm nhiều nguồn lực hỗ trợ, góp sức cho tổ chức Hội địa phương thực hiện nhiệm vụ.

Trong năm 2017, anh Phan Thanh Long đã cùng với tập thể Ủy ban Hội xã An Hòa Tây thực hiện đạt được những kết quả nổi bậc như: Tham gia vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây tặng 01 nhà tình thương và 01 căn nhà tình Nghĩa, với tổng kinh phí 105,5 triệu đồng; hỗ trợ Trường Tiểu học An Hòa Tây 2 và các chiến sĩ Mùa hè xanh lắp đặt và trang trí hình vẽ xung quanh hệ thống nước lọc nước với tổng kinh phí 198,7 triệu đồng;  phối hợp tổ chức thành công Hội trại “Tuổi trẻ anh hùng bảo vệ Tổ quốc” năm 2017; cùng với Xã đoàn tổ chức tặng quà và khăn tay cho 10 gia đình chính sách với kinh phí 2.000.000 đồng.

Thực hiện tốt hoạt động “Tiếp sức đến trường, anh Long đã tham gia cùng Xã đoàn vận động tặng 300 quyển tập và 300 cây viết cho đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Trường Phan Liêm, với tổng số tiền 3,6 triệu đồng. Nhân dịp Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã An Hòa Tây lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022, tham gia cùng Xã đoàn đỗ pêtông tuyến đường liên xóm, ấp với chiều dài 152m, với tổng kinh phí 32.650.000 đồng, và lắp 52 bóng đèn thắp sáng tuyến đường trong ấp với tổng số tiền 10.800.000 đồng.

Nhân dịp lễ, tết, Tháng Thanh niên và chào mừng sinh nhật Đoàn, anh Long đã tham gia cùng Xã đoàn tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi, trao tặng 20 phần quà, 5.000 học phẩm, 05 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tổng kinh phí cho hoạt động gần 43,5 triệu đồng. Tham gia cùng Xã đoàn tổ chức Tết trung thu cho các em học sinh tại 02 điểm trường tiểu học An Hòa Tây 1 và Tiểu học An Hòa Tây 2, tặng 02 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/1 phần và 219 phần quà Tết trung thu, tổng kinh phí 32.850.000 đồng. Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, anh Long đã phối hợp BCH Xã đoàn vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã trao tặng 83 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn như: học bổng, học phẩm, tập viết, bàn học, … tổng trị giá hơn 10,2 triệu đồng. Đồng thời tổ chức 04 buổi sinh hoạt thiếu nhi với các hoạt động vui chơi, bổ ích cho hơn 3.561 em học sinh trong xã.

Ảnh: Anh Phan Thanh Long, sinh năm 1993 – Phó Bí thư Xã đoàn – Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã An Hòa Tây, một trong những cán bộ Hội tiêu biểu của tỉnh Bến Tre năm 2017

Với những nỗ lực và đóng góp trong công tác Hội và phong trào Thanh niên của huyện Ba Tri nói chung, xã An Hòa Tây nói riêng. Anh Phan Thanh Long đã đạt được những thành tích tiêu biểu: Bằng khen của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bến Tre với thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Thanh niên năm 2016”; Bằng khen của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Ba Tri với thành tích “Cán bộ Hội tiêu biểu năm 2016”; Bằng khen của Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri với thành tích “Thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn xã” năm 2017 và Bằng khen của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bến Tre với thành tích “Cán bộ Hội tiêu biểu năm 2017”. Tháng 10 năm 2017, anh Phan Thanh Long được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện chọn tham gia trại huấn luyện kỹ năng cán bộ Hội toàn quốc khu vực Tây Nam Bộ và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được công nhận là Huấn luyện viên cấp I Trung ương.

Anh Phan Thanh Long chính là một trong những tấm gương cán bộ Hội tiêu biểu để thanh niên huyện nhà học tập, rèn luyện và phấn đấu./.

Cập nhật ngày