Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Gương mặt trẻ tiêu biểu Gương thanh niên phát triển kinh tế từ Dự án Khu vui chơi giải trí cho thiếu thi TOMI KID’S tại xã Mỹ Nhơn, huyện Ba TriGương thanh niên phát triển kinh tế từ Dự án Khu vui chơi giải trí cho thiếu thi TOMI KID’S tại xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Chí Danh – Xã đoàn Mỹ Nhơn   
article->created?> Ngày tạo: 13-11-2017 10:30

Hưởng ứng Chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”, thời gian qua thanh niên huyện nhà đã tích cực hưởng ứng, thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực và đã thành công, tạo được thu nhập cho bản thân, gia đình, góp phần làm giàu cho quê hương. Tiêu biểu có anh Phan Minh Tuân, sinh năm 1989, đoàn viên Xã đoàn Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri hiện đang kinh doanh khu vui chơi giải trí cho thiếu thi TOMI KID’S tại ấp Nhơn Phú, xã Mỹ Nhơn.

Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, anh Tuân đã nhanh chóng xác định con đường lập thân lập nghiệp cho mình, mạnh dạn đăng ký xuất khẩu lao động với mong muốn tích góp vốn để trở về quê nhà gầy dựng kinh tế trên chính mảnh đất của mình. Năm 2013, anh được tuyển sang Nhật làm việc với thời hạn 03 năm. Trong quá trình làm việc tại Nhật, anh còn kiếm thêm nguồn thu nhập từ nguồn bán hàng online trang trải thêm cuộc sống hàng ngày. Sau khi kết thúc hợp đồng, năm 2016 anh đã trở về quê nhà với số vốn đủ để xây dựng một cơ sở kinh tế lâu dài cho bản thân.

Xác định phát triển kinh tế trên chính mảnh đất của mình, anh Phan Minh Tuân rất trăn trở tìm kiếm mô hình để khởi nghiệp phù hợp. Sau quá trình tìm hiểu, anh nhận thấy tại địa phương và khu vực chưa có các khu vui chơi tập trung trong nhà dành cho các em thiếu nhi. Do đó, ý tưởng thành lập khu vui chơi giải trí trong nhà cho các em thiếu nhi được ra đời với cái tên TOMI KID’S, khai trương và đi vào hoạt động từ tháng 09/2017.

Khu vui chơi được xây dựng trên mảnh đất của gia đình với diện tích 150m2 với đầy đủ các trò chơi cho các em thiếu nhi như: nhà banh, cầu trượt, xếp gạch, câu cá, cưỡi ngựa..., . Thời gian hoạt động cao điểm từ 16h đến 20h các ngày trong tuần và Thứ Bảy, Chủ Nhật. Đây là thời điểm thích hợp để phụ huynh đưa con em mình đến khu vui chơi thư giãn và để cho các em được tiếp cận với các trò chơi lành mạnh, bổ ích, phù hợp sở thích, lứa tuổi và đem lại cho các em cảm giác được hòa nhập với những điều mới lạ.

Ảnh: Anh Phan Minh Tuân với dự án kinh doanh khu vui chơi giải trí cho thiếu thi TOMI KID’S tại ấp Nhơn Phú, xã Mỹ Nhơn

Với những nỗ lực và cố gắng của anh Tuân, khu vui chơi giải trí đã dần hoạt động ổn định. Đến nay, sau hơn 02 tháng được thành lập, trừ các khoản chi phí, thu nhập bình quân của khu vui chơi bình quân khoảng 15-20 triệu đồng/tháng. Anh Tuân còn tâm huyết sắp tới sẽ mở rộng dự án khu vui chơi giải trí của mình, xây dựng thêm 01 hồ bơi để phục vụ nhu cầu thanh thiếu nhi địa phương, mở rộng môi trường phổ cập bơi, kéo giảm tỷ lệ đuối nước cho các em thiếu nhi. Bên cạnh đó, anh Tuân cũng là 01 mạnh thường quân có nhiều đóng góp, tích cực hỗ trợ nguồn lực hoạt động cho đội bóng đá của xã nhà. Năm 2016, anh được Ủy ban nhân dân xã Mỹ Nhơn tặng giấy khen với nhiều thành tích mà anh đã đóng góp cho phong trào thể thao tại địa phương.

Tin rằng, với những nỗ lực của bản thân, trong tương lai anh Phan Minh Tuân sẽ ngày càng thành công hơn nữa. Làm tấm gương tiêu biểu cho thanh niên xã nhà học tập, vươn lên làm giàu./.