Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đoàn Chi bộ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020 và Tổng kết công tác Chi bộ năm 2017Chi bộ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020 và Tổng kết công tác Chi bộ năm 2017 PDF. In bài viết Email
Tác giả: Đức Tài   
article->created?> Ngày tạo: 29-12-2017 10:27

Ngày 27/12/2017, Chi bộ Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, tổng kết công tác chi bộ năm 2017. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Sum – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Bí thư Chi bộ, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Hà Quốc Cường – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì hội nghị, cùng sự có mặt của 26 đảng viên Chi bộ Tỉnh đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Sum – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Chi ủy chi bộ Tỉnh đoàn luôn chú trọng thực hiện tốt tinh thần đoàn kết, thống nhất trong ý chí và hành động. Cụ thể hóa các chương trình, nghị quyết của Đảng, Đoàn kịp thời, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Hoạt động các đoàn thể Công đoàn, Chi đoàn luôn được chi ủy, Chi bộ quan tâm tạo điều kiện tốt nhất. Công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên đạt chi tiêu đề ra. Bên cạnh việc tập trung cho công tác xây dựng Đảng, chi bộ Tỉnh đoàn luôn quan tâm đến việc rèn luyện đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và quần chúng tại đơn vị . Điểm nổi bật là mô hình sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức định kỳ hàng quý, trong đó, từng tổ đảng viên sẽ có trách nhiệm xây dựng nội dung sinh hoạt theo chủ đề gắn với các mốc lịch sử quan trọng. Hàng tháng có tuyên dương gương cán bộ đảng viên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, để phát huy vai trò trách nhiệm của đảng viên trong tham gia góp ý xây dựng Đảng nhất là đối với Đảng viên trẻ, Chi bộ thực hiện việc phân công đảng viên còn rụt rè, ít phát biểu nghiên cứu để tham gia phát biểu ý kiến tại các cuộc họp chi bộ; trong đó mỗi cá nhân phải thực hiện công tác tự phê bình và phê bình. Các mô hình được Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao và chọn làm điểm để triển khai cho các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc trong khối.

Đảng viên phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại hội nghị đã có 12 ý kiến phát biểu với trách nhiệm và tâm huyết trong xây dựng Đảng tại Chi bộ, nhiều ý kiến chỉ ra những hạn chế đồng thời đề xuất giải pháp trong thời gian tới nhằm giúp hoạt động của Chi bộ đổi mới không ngừng và phù hợp với thực tiễn.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Bí thư Chi bộ, Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Đảng viên trong tham gia góp ý tại hội nghị. Đồng thời, nhấn mạnh dù Chi bộ đã phấn đấu tạo được dấu ấn riêng tuy nhiên không được thỏa mãn với những thành tích đạt được. Phải nâng niu và phát huy thành quả của chính mình. Mỗi cán bộ đảng viên phải luôn thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình để nâng cao năng lực làm việc và tư tưởng tiến công. Các Tổ đảng phải phát huy tốt vai trò trong đó thực hiện tốt việc giám sát giữa các đảng viên để cùng hỗ trợ giúp sức lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Bí thư Chi bộ, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Với tinh thần đoàn kết, năng động, đổi mới, Chi bộ Tỉnh đoàn - Chi bộ của người trẻ luôn đặt niềm tin và thể hiện tinh thần quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của Chi bộ trong nữa nhiệm kỳ còn lại, góp phần xứng đáng vào việc xây dựng Đảng bộ tỉnh nhà ngày càng trongs sạch, vững mạnh.

 
Các tin khác...