Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Gương mặt trẻ tiêu biểu Bình Đại: Hiệu quả từ nguồn vốn khởi nghiệp của Đoàn thanh niênBình Đại: Hiệu quả từ nguồn vốn khởi nghiệp của Đoàn thanh niên PDF. In bài viết Email
Gương mặt trẻ tiêu biểu
Tác giả: Huyện đoàn Bình Đại   
article->created?> Ngày tạo: 01-02-2018 03:08

Thừa Đức là một xã nghèo của huyện Bình Đại với 463 hộ nghèo chiếm 17,85 %, trong đó số thanh niên làm chủ hộ nghèo là 31 hộ.  Vì vậy, thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp là nhiệm vụ rất quan trọng được các ngành quan tâm, trong đó Đoàn Thanh niên phải là lực lượng tiên phong, phải làm sao khơi dậy tinh thần tự lực vươn lên trong đoàn viên thanh niên. Ban Chấp hành xã đoàn đã tuyên truyền, giới thiệu về Chương trình cho đoàn viên thanh niên, khảo sát nắm lại nhu cầu của thanh niên trên địa bàn xã và tìm cách hỗ trợ cho từng trường hợp cụ thể.

Anh Nguyễn Văn Me ấp Thừa Tiên – xã Thừa Đức là điển hình về ý chí vượt khó của thanh niên Thừa Đức. Gia đình anh là hộ nghèo có 4 nhân khẩu, anh là lao động chính trong gia đình, hàng ngày anh phải bương chảy làm thuê để kiếm cái ăn cho 3 thành viên còn lại. Anh Me được cha mẹ và ông bà bên vợ cho mượn trên 2000m2 đất, nhưng anh lại thiếu vốn canh tác.

Anh Nguyễn Văn Me ấp Thừa Tiên xã Thừa Đức - Gương điển hình về ý chí vượt khó của thanh niên Thừa Đức.

Đầu năm 2017, Ban chấp hành xã Đoàn Thừa Đức giới thiệu anh Me nhận hỗ trợ vốn khởi nghiệp lập nghiệp từ Huyện đoàn Bình Đại với số tiền 6 triệu đồng. Từ nguồn vốn này, anh bắt đầu trồng củ cải trắng trên diện tích gần 2000m2. Từ đầu năm đến nay anh thu hoạch được 3 vụ củ cải trắng với đồng vốn mỗi vụ là 3.500.000 đồng, trung bìnhmỗi vụ anh Me thu được 3,2 tấn với giá bán 3.500 đồng/1kg, tổng số tiền thu được sau mỗi vụ trung bình 11.200.000 đồng, sau khi trừ chi phí anh thu lãi hơn 7 triệu đồng/01 vụ.

Là một thanh niên biết chí thú làm ăn, sau khi thu hoạch mỗi vụ củ cải anh lại tiếp tục đi làm thuê các công việc khác để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Đến nay kinh tế gia đình anh cơ bản ổn định, có bước chuyển biến khá hơn.

Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp” qua một năm nhìn lại đã mang lại hiệu quả thiết thực, nguồn vốn khởi nghiệp của Huyện đoàn trao đúng đối tượng tạo được niềm tin trong thanh niên, thời gian tới xã đoàn sẽ tiếp tục vận động đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích trong phát triển kinh tế để vươn lên thoát, làm giàu cho quê hương./.