Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đội “Chiếc áo mùa Xuân - Giúp bạn đến trường” - Phong trào truyền thống của liên đội trường THCS Thới Thuận, huyện Bình Đại“Chiếc áo mùa Xuân - Giúp bạn đến trường” - Phong trào truyền thống của liên đội trường THCS Thới Thuận, huyện Bình Đại PDF. In bài viết Email
Tác giả: Đặng Khai Nguyên   
article->created?> Ngày tạo: 14-02-2018 16:43

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, đẩy mạnh cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn vượt khó”, “Giúp bạn đến trường”, liên đội trường THCS Thới Thuận, huyện Bình Đại đã tổ chức phát động phong trào “Chiếc áo mùa Xuân - Giúp bạn đến trường”.

Để tham gia phong trào, mỗi chi đội tổ chức vận động đội viên tiết kiệm tiền quà bánh hàng ngày ủng hộ theo khả năng của mình để mua áo đi học hoặc áo đi chơi Xuân tặng cho các bạn đội viên nghèo, mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn của từng chi đội.

Liên đội trường THCS Thới Thuận tặng quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/02/2018, liên đội trường THCS Thới Thuận đã tổ chức cho các chi đội trao tặng 43 cái áo cho 43 học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền các em đã ủng hộ qua phong trào này là 3.893.000 đồng.

Đây là phong trào truyền thống của liên đội trường THCS Thới Thuận, được thực hiện xuyên suốt trong 6 năm qua, đã có 239 học sinh được tặng áo với tổng số tiền ủng hộ là 19.433.000 đồng.

Thông qua phong trào “Chiếc áo mùa Xuân - Giúp bạn đến trường” nhằm khơi dậy trong đội viên tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, quan tâm lẫn nhau để kịp thời giúp đỡ cho các em đội viên nghèo, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn của liên đội có điều kiện được vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trong tình thương yêu của bạn bè, ấm áp hơn, hạnh phúc hơn.

 
Các tin khác...