Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đoàn Thành đoàn Bến Tre trao danh sách 111 đoàn viên ưu tú cho Đảng năm 2018Thành đoàn Bến Tre trao danh sách 111 đoàn viên ưu tú cho Đảng năm 2018 PDF. In bài viết Email
Tác giả: Kim Duyên   
article->created?> Ngày tạo: 04-03-2018 14:20

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc nhiệm kỳ 2017 – 2022, các cấp bộ Đoàn thành phố đã xét chọn 111 đoàn viên ưu tú từ những đoàn viên xuất sắc của các đơn vị để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Đây là những nhân tố tích cực được phát hiện, bồi dưỡng thông qua các phong trào hành động cách mạng của Đoàn.

Các cấp bộ đoàn trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng năm 2018

Việc xét và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của tổ chức Đoàn. Các cấp bộ Đoàn thành phố luôn có sự quan tâm trong công tác này, từ đó giúp việc bồi dưỡng, xét và giới thiệu đoàn viên ưu tú ngày càng được thực hiện chỉnh chu, đúng quy trình, đảm bảo chất lượng. 34/34 Đoàn cơ sở, chi đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn hoàn thành việc bình xét đoàn viên ưu tú năm 2018, qua đó có 24 đơn vị có nguồn đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng (10 đơn vị không có nguồn). 21/24 đơn vị đã tổ chức lễ trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng trong không khí trang trọng, thể hiện vai trò trách nhiệm của tổ chức Đoàn với công tác xây dựng Đảng (riêng các đơn vị Đoàn phường 6, phường 8, xã Phú Hưng sẽ tổ chức lễ trao danh sách đoàn viên ưu tú nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh). Dịp này, có19 đồng chí được xét đoàn viên ưu tú giới thiệu đảng viên lớp “Đồng Khởi mới” đã tạo nên không khí thi đua, rèn luyện tích cực trong đoàn viên, thanh niên.

Các cấp bộ Đoàn thành phố luôn có sự quan tâm, thực hiện tốt việc bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Nhiều phong trào hành động cách mạng được tổ chức hướng đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, góp phần tạo ra lớp thanh niên vừa hồng, vừa chuyên đáp ứng yêu cầu cách mạng hiện nay.