Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Hội Bình Đại: Bàn giao nhà tình thương cho hai hộ nghèo trên địa bàn hai xã Phú Thuận và Đại Hòa Lộc.Bình Đại: Bàn giao nhà tình thương cho hai hộ nghèo trên địa bàn hai xã Phú Thuận và Đại Hòa Lộc. PDF. In bài viết Email
Tác giả: Tấn Phát   
article->created?> Ngày tạo: 11-09-2018 01:33

Sáng ngày 06/9/2018, Huyện đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam huyện Bình Đại phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân hai xã Phú Thuận và Đại Hòa Lộc tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho hai hộ nghèo trên địa bàn hai xã Phú Thuận và Đại Hòa Lộc.

Đây là hai công trình thanh niên được Huyện đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện triển khai xây dựng để chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại nhà ông Võ Văn Thận, xã Phú Thuận.

Căn nhà thứ nhất với diện tích 36m2 được bàn giao cho hộ ông Võ Văn Thận, sinh năm 1964, thuộc hộ nghèo của ấp Phú Hưng, xã Phú Thuận. Căn nhà thứ hai với diện tích 32m2 được bàn giao cho hộ bà Châu Thị Sét, sinh năm 1955, thuộc hộ nghèo của ấp Bình Lộc, xã Đại Hòa Lộc. Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là 40 triệu đồng do Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ, bên cạnh đó đoàn viên thanh niên của hai xã cũng đã hỗ trợ hai gia đình 30 ngày công để vận chuyển vật tư và trang thiết bị trong việc xây dựng nhà.

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại nhà bà Châu Thị Sét, xã Đại Hòa Lộc.

Tại buổi lễ bàn giao hai căn nhà, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh còn gởi tặng mỗi gia đình 10 triệu đồng để làm vốn phát triển sinh kế nhằm cải thiện cuộc sống.

Hai căn nhà được bàn giao cho hai hộ gia đình đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người và các tổ chức, đơn vị trong đó có Huyện đoàn Bình Đại. Qua đó khẳng định rằng ngoài việc chăm lo cho thanh thiếu nhi của huyện thì Huyện đoàn còn rất quan tâm đến các đối tượng khác trong xã hội./.