Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đoàn THPT Huỳnh Tấn Phát tổ chức “Ngày hội sách” năm 2018THPT Huỳnh Tấn Phát tổ chức “Ngày hội sách” năm 2018 PDF. In bài viết Email
Tác giả: Nguyễn Thị Huỳnh Anh   
article->created?> Ngày tạo: 01-11-2018 03:53

Nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu, học tập; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong trường học. Vừa qua, BCH Đoàn trường THPT Huỳnh Tấn Phát tổ chức “Ngày hội sách” năm 2018 thu hút sự tham gia của học sinh toàn trường.

Quang cảnh ngày hội

Ngày hội được tổ chức gồm hai nội dung chính: Hội thi “Khơi nguồn sáng tạo” ( mỗi đội tham gia phần thi sẽ nhận một số lượng sách từ 50 đến 100 quyển từ và sắp xếp theo mô hình sáng tạo, khuyến khích sắp sách tạo thành mô hình có ý nghĩa, thời gian thực hiện 45 phút. Sau khi hoàn thành các đội sẽ có phần thuyết trình cho sản phẩm đội mình, thời gian thuyết trình 3 – 5 phút. Ban tổ chức sẽ chọn ra 1 đội có mô hình đẹp và ý nghĩa nhất để phát thưởng); Không gian sách “Sách cho tương lai” (Ban tổ chức sẽ bố trí khu vực trưng bày sách, học sinh, giáo viên tự do tham quan. Khi đọc giả vào tham quan, thì sẽ được nhận 1 thẻ bốc thăm may mắn.  Và vào những thời điểm nhất định, Ban tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm. Chương trình có tất cả 10 phần quà được tặng dành cho 10 đọc giả may mắn nhất).

Không gian trưng bày sách cho phần thi khơi nguồn sáng tạo

Có thể nói đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong học đường. Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần nâng cao trình độ kiến thức cho thanh thiếu nhi trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Qua đó góp phần giáo dục kĩ năng sống cần thiết cho học sinh (kĩ năng tự kiềm chế cảm xúc, kiểm soát cơn giận,...  Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để đoàn viên, thanh niên có điều kiện giao lưu học tập, trao đổi sách góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu, học tập; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong trường học. Vừa qua, BCH Đoàn trường THPT Huỳnh Tấn Phát tổ chức “Ngày hội sách” năm 2018 thu hút sự tham gia của học sinh toàn trường.

Ngày hội được tổ chức gồm hai nội dung chính: Hội thi “Khơi nguồn sáng tạo” ( mỗi đội tham gia phần thi sẽ nhận một số lượng sách từ 50 đến 100 quyển từ và sắp xếp theo mô hình sáng tạo, khuyến khích sắp sách tạo thành mô hình có ý nghĩa, thời gian thực hiện 45 phút. Sau khi hoàn thành các đội sẽ có phần thuyết trình cho sản phẩm đội mình, thời gian thuyết trình 3 – 5 phút. Ban tổ chức sẽ chọn ra 1 đội có mô hình đẹp và ý nghĩa nhất để phát thưởng); Không gian sách “Sách cho tương lai” (Ban tổ chức sẽ bố trí khu vực trưng bày sách, học sinh, giáo viên tự do tham quan. Khi đọc giả vào tham quan, thì sẽ được nhận 1 thẻ bốc thăm may mắn. Và vào những thời điểm nhất định, Ban tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm. Chương trình có tất cả 10 phần quà được tặng dành cho 10 đọc giả may mắn nhất).

Có thể nói đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong học đường. Tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần nâng cao trình độ kiến thức cho thanh thiếu nhi trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Qua đó góp phần giáo dục kĩ năng sống cần thiết cho học sinh (kĩ năng tự kiềm chế cảm xúc, kiểm soát cơn giận,... Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để đoàn viên, thanh niên có điều kiện giao lưu học tập, trao đổi sách góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4
Cập nhật ngày