Chào mừng các bạn đến với Website Tỉnh đoàn Bến Tre

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 - Tuổi trẻ Bến Tre Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Hoạt động Đoàn Ba Tri: sôi nổi các hoạt động Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Phan Liêm, nhiệm kỳ 2018 – 2019Ba Tri: sôi nổi các hoạt động Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Phan Liêm, nhiệm kỳ 2018 – 2019 PDF. In bài viết Email
Tác giả: Thanh Tú – THPT Phan Liêm   
article->created?> Ngày tạo: 07-11-2018 01:05

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn Trường THPT Phan Liêm, nhiệm kỳ 2018 – 2019, Ban Chấp hành Đoàn trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện công trình thanh niên, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia như:

1. Tổ chức Đại hội Chi đoàn

Được xem là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, là dịp để tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế còn tồn tại, rút ra những bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tiếp theo. Đồng thời, lựa chọn những cán bộ, đoàn viên có đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết để bầu vào Ban chấp hành Chi đoàn. Bầu được các đại biểu ưu tú đại diện cho Chi đoàn để tham dự Đại hội Đoàn trường, nhiệm kỳ: 2018 – 2019.

Đại hội Chi đoàn lớp 12A1

2. Hoạt động tuyên truyền

Ban Chấp hành Đoàn trường tập trung triển khai hoạt động truyên truyền thông qua việc đẩy mạnh thông tin, bài viết về các hoạt động của các Chi đoàn hướng tới Đại hội Đoàn trường trên các trang mạng xã hội, treo avatar chào mừng Đại hội, tuyên truyền trong tiết sinh hoạt Chi đoàn, Chi hội, sinh hoạt cờ, treo bangrol tuyên truyền trước cổng trường.

Công trình thanh niên trồng cây xanh

3. Công trình thanh niên cấp Chi đoàn Chào mừng Đại hội

Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn trường, ngay từ đầu năm học 2018 – 2019, Ban Chấp hành Đoàn trường đã xây dựng kế hoạch, phát động, triển khai đến tất cả các Chi đoàn trực thuộc đăng ký, đảm nhận chăm sóc các bồn hoa trong khuôn viên sân trường thu hút sự tham gia tích cực của các chi đoàn. Thông qua đó, khơi dậy sức trẻ, thể hiện vai trò, trách nhiệm của thanh niên nhà trường góp phần xây dựng thế hệ tuổi trẻ Phan Liêm tình nguyện, xung kích trong mọi hoạt động.

4. Ngày hội đọc sách – Giáo dục kỹ năng

Với mục đích và ý nghĩa nhằm chào mừng Đại hội Đoàn trường, nhiệm kỳ 2018 – 2019. Đồng thời, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh cho đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên và học sinh. Góp phần tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc trong toàn trường cũng như khuyến khích, động viên, phát triển niềm đam mê đọc sách và phong trào tự học trong tuổi trẻ của nhà trường.

Ngày hội đọc sách – Giáo dục kỹ năng sống

Ngày hội còn tạo điều kiện cho học sinh cơ hội giao lưu, học hỏi, được tiếp cận với nhiều loại sách từ đó giúp các em học sinh mở rộng, nâng cao kiến thức, tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.

5. Đẩy mạnh hoạt động Câu lạc bộ, đội, nhóm

Những năm học qua, mô hình câu lạc bộ (CLB) trong trường học được thành lập và phát triển sâu rộng, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; giúp học sinh rèn luyện kỹ năng, nâng cao hiểu biết, tự tin, mạnh dạn trong học tập, giao tiếp.

Câu lạc bộ Thể dục nhịp điệu hoạt động từ lúc trường thành lập

Nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện, năm học này, Đoàn Thanh niên tiếp tục phối hợp với các tổ chuyên môn của trường tổ chức tốt các mô hình CLB hiện có (CLB thể thao với các môn: bóng đá, bóng chuyền, đá cầu, bơi lội; CLB TCM; CLB cờ: cờ vua, cờ tướng; CLB tiếng Anh, …) đồng thời thành lập mới CLB Kỹ năng, tạo sân chơi bổ ích giúp HS các lớp tham gia sinh hoạt, bồi dưỡng, chia sẻ, củng cố kiến thức, kỹ năng cần thiết trong học tập và cuộc sống.

6. Tổ chức Hội thao Chào mừng Đại hội

Thiết thực đẩy mạnh các hoạt động phong trào của Đoàn viên học sinh, lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Phan Liêm, nhiệm kỳ 2018 – 2019. Tạo sân chơi vui khoẻ, lành mạnh cho các học sinh thuộc các CLB Hội Liên hiệp Thanh niên trường THPT Phan Liêm; Nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục, rèn luyện thể chất, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần của các em học sinh sau những giờ học tập căng thẳng. Hưởng ứng phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo cơ hội cho các em giao lưu thể thao và học hỏi kinh nghiệm, qua đó nhằm phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu vào đội tuyển các CLB của trường.Thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, là một trong những giải pháp để tiếp tục giáo dục các em học tập tốt. Hội thao đã thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 200 Đoàn viên, thanh niên và học sinh đến từ 29 Chi đoàn.

Hội thao Chào mừng Đại hội Đoàn trường, nhiệm kỳ 2018 - 2019

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Phan Liêm, nhiệm kỳ 2018 - 2019

Với quyết tâm và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trường THPT Phan Liêm, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Phan Liêm nhiệm kỳ 2018 – 2019 đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, Đại hội đã bầu ra BCH đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019 gồm 15 đồng chí có đầy đủ phẩm chất chính trị, năng lực, uy tín để tiếp tục lãnh đạo điều hành hoạt động của đoàn trường trong thời gian tới, đảm bảo đúng yêu cầu cơ cấu theo sự chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ và Đoàn cấp trên./.

Cập nhật ngày