Anh Huỳnh Tấn Hưng - Gương Thanh niên làm kinh tế giỏi

Trong thời kỳ thay đổi rất nhiều của xã hội về phát triển của nền công nghiệp hiện đại. Trong đó sự phát triển thay đổi không ngừng của nền kinh tế thị trường và công nghệ thông tin, đã ảnh hưởng rất nhiều đến tư tưởng phát triển của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Đã có rất nhiều bạn trẻ chạy theo sự phát triển của thời đại đi lên các thành phố lớn tìm kiếm sự khởi nghiệp của bản thân, đã có nhiều bạn thành công, cũng không ít bạn còn gặp phải khó khăn vì chưa có định hướng tốt nên đã thất bại.

Không chạy theo sự hối hả của nền kinh tế thị trường mà rời bỏ vùng quê lên các thành phố lớn tìm kiếm sự phát triển của bản thân, mà anh Huỳnh Tấn Hưng ở ấp Quân Bình xã Tân Thiềng, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về nông nghiệp cây ăn trái. Sau khi tốt nghiệp THPT anh đã quyết định gắn bó với mảnh đất quê hương để khởi nghiệp phát triển kinh tế nông nghiệp của gia đình mình. Trên mảnh đất 8000 m2 của gia đình, anh đã định hướng phát triển mô hình chăn nuôi và sản xuất cây con giống. Hiện tại anh đang phát triển mô hình chăn nuôi dê khép kín đã thành công và mang lại hiệu quả cao, trên mảnh vườn anh tận dụng các mép mương và các bờ đê, các vôi đất không thể canh tác cây trồng để trồng các loại cỏ cung cấp nguồn thức ăn cho dê. Hiện tại tổng đàn của anh có khoảng 40 con, hàng năm anh cung cấp cho thị trường dê giống và dê thịt  trừ đi các chi phí anh thu lợi nhuận khoảng 40 triệu đồng trên năm. Bên cạnh đó các chất thải từ chăn nuôi là nguồn cung cấp phân bón hữu cơ tốt cho các loại cây ăn trái và kiểng mai vàng của gia đình, hiện tại anh đang là chủ sở hữu hơn 90 gốc mai vàng bán vào dịp tết nguyên đán, tính hết chi phí anh thu lợi nhuận khoảng 60 triệu đồng trên năm. Trong thời gian qua việc phát triển cây con giống đang được thị trường hút rất mạnh, anh đã mạnh dạng cải tạo đất canh tác không hiệu quả, để trồng cây sầu riêng con cung cấp cây phôi cho thị trường cây giống, trừ hết các chi phí thu lợi nhuận khoảng 120 triệu đồng. Tính hết các hoạt động mô hình sản xuất nông nghiệp của gia đình anh, mỗi năm thu về tổng lợi nhuận trên 150 triệu đồng/năm.

Anh Huỳnh Tấn Hưng

Ngoài có chí cầu tiến trong phát triển kinh tế gia đình, anh còn là một bí thư chi đoàn của ấp, luôn hăng hái tích cực tham gia tốt sinh hoạt chính trị của địa phương trong hoạt động về xây dụng nông thôn mới và xây dựng phát triển hình ảnh thanh niên nông thôn trong thời kỳ hội nhập và phát triển, anh còn tham gia tốt các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao tại địa phương, anh còn là một trong những thành viên của đội bóng chuyền huyện Chợ Lách tham gia thi đấu tại tỉnh Bến Tre trong các kỳ đại hội thể dục thể thao và mang lại thành tích cao.

Anh Huỳnh Tấn Hưng là một trong những gương thanh niên tiêu biểu của xã Tân Thiềng trong việc phát triển về kinh tế, chính trị, văn hóa thể dục thể thao của địa phương, để các bạn trẻ học tập và noi theo.

Huyện Đoàn Chợ Lách