Đống Minh Hà – Gương cán bộ Đoàn tiêu biểu - Sản Xuất Kinh Doanh Giỏi

Trong những năm gần đây, xã Phú Phụng – huyện Chợ Lách ngày càng có thêm nhiều gương điển hình thanh niên vừa công tác tốt vừa sản xuất kinh doanh giỏi. Điển hình của phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp được Xã đoàn Phú Phụng hưởng ứng đó là ý chí vươn lên làm giàu chính đáng của anh Đống Minh Hà, đăng ký hộ khẩu thường trú ấp Chợ - xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách.

Anh Đống Minh Hà sinh năm 1988, năm nay 31 tuổi, là con thứ tư trong một gia đình có truyền thống cách mạng của xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách. Trước khi được cơ quan đưa đi học trung cấp quân sự khóa IV, anh ở nhà làm vườn phụ giúp gia đình. Sau 18 tháng học tập trung, anh tốt nghiệp với tấm bằng Trung cấp Quân sự và Trung cấp Lý luận Hành chính. Về địa phương, anh được cơ quan phân công giữ vai trò Trung Đội trưởng và kiêm Bí thư Chi đoàn Quân sự từ đầu năm 2018. Khi bắt đầu nhận nhiệm vụ, anh Hà luôn phấn đấu học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, nghiên cứu học tập, trao dồi kinh nghiệm và luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan phân công. Đồng thời, Anh luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, thực hiện nghiêm kỷ luật quân đội và các quy định của địa phương; tham gia đầy đủ các khóa huấn luyện mà Ban CHQS huyện tổ chức; tích cực cùng với đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Cương vị mới đòi hỏi Anh phải nỗ lực nhiều hơn. Vì vậy, Anh luôn học hỏi kinh nghiệm của các đồng chí đi trước, gần gũi, tìm hiểu để tham mưu cho Thủ trưởng kịp thời tạo điều kiện giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần cho những chiến sĩ có hoàn cảnh gia đình khó khăn để anh em yên tâm công tác, đồng thời bảo đảm các chế độ cho lực lượng dân quân khi tham gia huấn luyện, điều động. Ngoài công việc xã hội, anh còn làm kinh tế để kiếm thêm thu nhập, nhờ siêng năng, ham học hỏi anh học thêm được nghề quay chậu, ngoài ra anh còn buôn bán các sản phẩm từ thương hiệu Thanh Long như: bánh phồng, kẹo dừa, …. và in thiệp cưới, băng rol.

Anh Đống Minh Hà

Anh Đống Minh Hà là tấm gương sáng về tinh thần xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Không những làm giàu chính đáng cho bản thân, mà anh còn tạo công ăn việc làm cho các thanh niên khác từ cơ sở buôn bán và quay chậu tại gia đình của mình. Cuộc vận động “Thanh niên lập thân lập nghiệp”, làm giàu chính đáng không chỉ giúp cho đoàn viên, thanh niên có thêm kiến thức, trình độ học vấn, tích cực học tập lao động sản xuất, rèn luyện thân thể mà còn giúp cho tuổi trẻ xã Phú Phụng học tập kỹ năng sống, có ước mơ hoài bão, có ý chí vượt qua khó khăn vươn lên lập thân, lập nghiệp, trao dồi lòng yêu thương, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn quanh mình vươn lên phát triển kinh tế, từng bước tạo điều kiện cho đoàn viên, hội viên thoát nghèo bền vững./.

Huyện Đoàn Chợ Lách