CHỢ LÁCH TỔ CHỨC CHO CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN THAM QUAN, HỌC TẬP MÔ HÌNH KHỞI NGHIỆP HIỆU QUẢ

Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Chợ Lách tổ chức cho gần 60 cán bộ, đoàn viên, thanh niên đang làm công tác truyền thông khởi nghiệp và thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn huyện tham quan học tập mô hình làm kinh tế của anh Bùi Hoàng Trọng (nguyên là Bí thư Chi đoàn ấp Vĩnh Phú) tại cơ sở sản xuất cây giống Hoàng Trọng tại Ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thành.

Anh Bùi Hoàng Trọng - chủ cơ sở cây giống Hoàng Trọng (ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách) biểu diễn kỹ thuật ghép mai cho các bạn thanh niên tham gia chương trình

Tại đây, các bạn được anh Trọng giới thiệu về quá trình khởi nghiệp của bản thân, mô hình làm kinh tế hiện tại của gia đình anh, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp của mình. Để sinh động hơn, anh Trọng cũng đã tự mình biểu diễn, hướng dẫn kỹ thuật ghép cây mai cho đại biểu của chương trình.

Bên cạnh đó, bạn Bùi Hữu Phát (con trai anh Trọng) hiện cũng đang là đoàn viên Chi đoàn ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thành cũng đang nối nghiệp và phát triển mô hình kinh tế của cha mình. Phát đã thành công trong ứng dụng công nghệ số vào việc kinh doanh online của gia đình, góp phần đáng kể vào hiệu quả kinh tế của gia đình hiện tại.

Việc tham quan, học tập mô hình khởi nghiệp góp phần giúp cho cán bộ, đoàn viên thanh niên có dịp tiếp cận thêm những mô hình, cách làm hay trong phát triển kinh tế, tiếp thêm động lực cho các bạn có ý tưởng nhưng chưa mạnh dạn áp dụng,... Góp phần khơi dậy mạnh mẽ hơn nữa phong trào khởi nghiệp, lập thân lập nghiệp cho thanh niên huyện nhà.

Huyện đoàn Chợ Lách