Bình Đại: thực hiện tốt các mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế trên địa bàn huyện

          Xác định việc giúp đỡ cho thanh, thiếu niên yếu thế có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống là việc làm quan trọng, thiết thực, ngày từ đầu năm 2021 Ban Thường vụ Huyện đoàn Bình Đại đã chỉ đạo cho các cơ sở Đoàn trực thuộc, đặc biệt là Đoàn các xã-thị trấn quan tâm thành lập mới hoặc duy trì các mô hình hỗ trợ cho thanh thiếu nhi yếu thế hiện có tại địa bàn và tổ chức các hoạt động thiết thực để hỗ trợ cho các đối tượng này. Thực hiện sự định hướng của Ban Thường vụ Huyện đoàn các cơ sở đoàn trực thuộc đã triển khai thực hiện khá hiệu quả. Theo đó, định kỳ ban chấp hành đoàn các xã – thị trấn đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thanh thiếu niên yếu thế trên địa bàn mình quản lý, từ đó đã góp phần giúp cho các đối tượng này có thêm động lực để vượt những khó khăn, đặc biệt là tin tưởng và yếu quý vào tổ chức Đoàn.

Đại diện Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tư vấn, khám bệnh cho anh Cưỡng

          Riêng đối với Ban Thường vụ Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện cũng dành rất nhiều sự quan tâm đối với đối tượng này thông qua mô hình “hãy yên tâm sống tốt vì bạn đã có chúng tôi”. Cụ thể vào ngày 18/5/2021 vừa qua, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện cùng với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của huyện đã đến thăm, khám sức khỏe và tặng quà cho anh Phạm Văn Cưỡng (ấp Bình Thạnh 3, xã Thạnh Trị) là một thanh niên bị khuyết tật bẩm sinh (liệt 02 chân), dù bị khiếm khuyết về thân thể nhưng hàng ngày anh đều đi cắt cỏ cho đàn bò của gia đình. Với nghị lực của bản thân, anh Cưỡng đã vượt qua rào cản của mình, sống tốt, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Anh Huỳnh Tấn Phát – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện tặng quà cho a Cưỡng

          Để thắp sáng niềm tin cho thanh, thiếu niên yếu thế trên địa bàn huyện trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tích cực tổ chức hoạt động để thu hút các đối tượng tham gia, hỗ trợ, giúp đỡ, tạo việc làm cho thanh, thiếu niên yếu thế ổn định cuộc sống, duy trì hiệu quả mô hình “hãy yên tâm sống tốt vì bạn đã có chúng tôi” từ đó tìm các giải pháp thích hợp để hỗ trợ cho từng đối tượng này.

Tấn Phát - Huyện đoàn Bình Đại