CHỢ LÁCH PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “TUỔI TRẺ BẾN TRE - RÈN ĐỨC LUYỆN TÀI, DẪN DẮT TƯƠNG LAI” VÀ CHƯƠNG TRÌNH “ĐỌC VÀ LÀM THEO BÁO ĐỘI” NĂM HỌC 2023 – 2024

Ngày 13/11/2023, Hội đồng Đội huyện Chợ Lách chọn Liên đội trường THCS Long Thới làm điểm tổ chức phát động chương trình “Tuổi trẻ Bến Tre – Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” và chương trình “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2023 – 2024.

Thầy Phạm Văn Tửng – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó chủ tịch Hội đồng Đội huyện; Đại diện CLB TPT Đội huyện, Đại biểu Hội đồng Đội xã Long Thới, Ban giám hiệu, giáo viên trường và hơn 430 đội viên Liên đội THCS Long Thới đã tham dự chương trình.

Tại chương trình, Thầy Phạm Văn Tửng – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó chủ tịch Hội đồng Đội huyện đã thay mặt Hội đồng Đội huyện phát động đội viên, thiếu nhi huyện nhà thực hiện chương trình “Tuổi trẻ Bến Tre – Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” và chương trình “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2023 – 2024.

Theo đó, chương trình “Tuổi trẻ Bến Tre – Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” được triển khai thực hiện tại các trường THCS trên địa bàn huyện với chủ đề “Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai – Lead With Lof”, với các nội dung: Sống biết ơn và trách nhiệm, Sống khát vọng và hành động, Sống yêu thương và chia sẻ, Sống bản lĩnh và kỷ luật, Sống khỏe mạnh và an toàn. Chương trình với mục đích giáo dục, rền luyện cho các em thiếu nhi những giá trị tốt đẹp của lòng yêu thương, sống tích cực, lành mạnh và biết chia sẻ, tạo điều kiện để các em thi đua rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng; từ đó, giúp các em nâng cao nhận thức, sống có ước mơ, lý tưởng và khát vọng cống hiến; mang môi trường mới đến giúp các em học hỏi, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân; từ đó, góp phần định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng đối tượng, hướng các em đến những giá trị của chuẩn mực xã hội, tạo niềm yêu thích, hướng đến mực tiêu phát triển và kiến tạo tương lai của bản thân các em.

Chương trình “Đọc và làm theo báo Đội” được phát động trong 100% Liên đội Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện với các nội dung như: phát động trang bị báo Đội tại 100% Liên đội, Thực hiện Điểm báo Măng Non trong chương trình Phát thanh măng non của Liên đội và trên trang hoạt động của Liên đội,... Chương trình nhằm góp phần khuyến khích văn hóa đọc trong đội viên, thiếu nhi huyện nhà; thông qua phong trào, giúp các em tiếp cận thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích và vận dụng vào quá trình học tập, sinh hoạt của bản thân; bên cạnh đó, góp phần giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phấn đấu học tập và rèn luyện trong mỗi đội viên, thiếu nhi.

Dịp này, Hội đồng Đội huyện trao tặng Liên đội THCS Long Thới gần 170 quyển báo Đội các loại, tổng kinh phí 1,5 triệu đồng.

Sau chương trình phát động, đội viên Liên đội được tham quan sách, báo Đội và đọc báo Đội tại các gian trưng bày.

Cùng với chương trình phát động của huyện, cùng ngày, các Liên đội còn lại trên địa bàn huyện cũng đã hưởng ứng bằng các hoạt động trong giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, mở chuyện mục trên trang hoạt động của các Liên đội,...

Hoạt động đã thu hút sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của các em đội viên tạo không khí vui tươi, phấn khích và thành công tốt đẹp, hứa hẹn một năm học với các chương trình được tổ chức và mang lại hiệu quả cao.

Huỳnh Ly - Huyện đoàn Chợ Lách