Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bến Tre trao vốn cho dự án khởi nghiệp

Nhằm đồng hành cùng các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, ngày 15/10/2021 tại chương trình Họp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bến Tre đã trao vốn cho Dự án khởi nghiệp Dừa bonsai Hàm Luông” 30.000.000 đồng.

Đồng chí Hà Quốc Cường - TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao vốn cho Dự án khởi nghiệp “Dừa bonsai Hàm Luông”  (bìa phải)

Dự án “Dừa bonsai Hàm Luông” là hình thức kiểng tiểu cảnh mini để bàn, phối kết hợp các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ gáo dừa. Tận dụng nguyên liệu là những quả dừa khô nảy mầm, kết hợp các họa tiết thủ công mỹ nghệ để tạo tác, góp phần nâng giá trị của quả dừa khô; nâng giá trị các sản phẩm từ cây dừa nói chung. Hiện đã thành lập Câu lạc bộ “Dừa bonsai Hàm Luông” với mong muốn vừa mang lại hiệu quả kinh tế cho thanh niên nhàn rỗi tại địa phương, giúp thanh niên có thêm thu nhập vừa tạo sân chơi chung, góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Theo anh Nguyễn Minh Thiện – Đại diện Dự án Dừa Bon sai cho biết “số vốn khởi nghiệp trên sẽ được tận dụng đúng mục đích, hy vọng trong thời gian tới sẽ tạo ra nhiều sản phẩm mới, đồng thời tạo được nhiều việc làm cho lao động tại địa phương và góp phần mang cái hồn của cây Dừa Bến Tre vươn xa”.

Thông qua các hoạt động hỗ trợ, từng bước giúp các bạn thanh niên khởi nghiệp định hình được hướng đi cụ thể, các ý tưởng được hiện thực hóa. Hiện tại các ý tưởng, dự án cũng đã khẳng định được vị trí của mình và được biết đến ở thị trường trong và ngoài tỉnh./.

Phạm Lộc - Ban Phong trào Tỉnh đoàn