Bình Đại Tổng kết chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”

Sáng ngày 04/9/2020, Huyện đoàn Bình Đại tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2020”. Tại Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Phạm Hữu Toại – UV. BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Tấn Phát – HUV, Quyền Bí Thư Huyện đoàn, cùng sự tham gia của các đồng chí đại diện cho các cơ quan, ban ngành huyện, đại diện UBND các xã, thị trấn, Bí thư đoàn cơ sở trực thuộc Huyện đoàn và đoàn viên, thanh niên các chương trình, đội hình tình nguyện trong chiến dịch.

Quang cảnh Hội nghị

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 được triển khai sâu rộng đến các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn huyện với nhiều hình thức, nội dung đổi mới gắn với từng công trình, phần việc thanh niên trong việc xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Trong Chiến dịch năm nay, huyện Bình Đại có hơn 800 lực lượng đoàn viên, thanh niên tại địa phương tham gia các hoạt động tình nguyện tại các địa phương với chiến dịch “Hoa phượng đỏ” và các đội hình “Tiếp sức mùa thi”, “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tại địa phương cùng các đội hình đã tổ chức vận động xây mới và sửa chữa được trên 9,3km đường giao thông nông thôn, xây mới 04 cầu giao thông, 08 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà khăn quàng đỏ, mái ấm đồng đội, xây dựng 01 tuyến phố văn minh với các tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp, 19 tuyến đường cây xanh, cây kiểng, trồng 3 ngàn cây xanh dọc các tuyến đường xã, phối hợp tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 630 người dân, hỗ trợ 1.2467 thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 327 triệu đồng. Đặc biệt, tại các xã biên giới biển, chiến dịch đã tổ chức các hoạt động ra quân dọn dẹp rác thải tại bãi biển hưởng ứng chương trình “hãy làm sạch biển”, trồng 500 cây phượng vĩ trên tuyến đê Thừa Tiên và đường lộ tỉnh khu vực ấp Thừa Trung, Thừa Long, xã Thừa Đức, test nhanh phát hiện 3 trường hợp dương tính ma túy, trong chương trình tiếp sức mùa thi trong thời điểm dịch covid 19, các chiến sĩ tình nguyện đã vận động phát 530 khẩu trang, nước rửa tay, 195 bút mực, bút chì, 45 thùng và lốc nước suối,..., đồng thời, trong chiến dịch năm nay, các cơ sở đoàn đã phát triển mới được 58 đoàn viên, giới thiệu 4 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp.

Ông Phạm Hữu Toại – Phó Chủ tịch UBND Huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tốt trong chiến dịch

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, Huyện đoàn tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại địa phương./.

Nhật Tân - Huyện đoàn Bình Đại