ĐỒNG CHÍ LÊ THỊ KIM HOÀNG – BÍ THƯ CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC, XÃ TÂN THANH - GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC NĂM 2023

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Thời gian qua, đồng chí Kim Hoàng luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của mình trong công tác, nhiệm vụ chuyên môn và các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Năm 2022 đồng chí đã mạnh dạn đề xuất với Ban Thường vụ Xã đoàn Tân Thanh thành lập mô hình “Hoa tươi đoàn viên 9X” với mong muốn khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, xây dựng niềm tin, ý chí, sự quyết tâm trong quá trình khởi nghiệp; vận dụng sáng tạo lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, thu hút ngày càng đông đảo thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn, Hội. Qua gần 2 năm hoạt động, chi đoàn đã cho ra hơn 500 sản phẩm với nhiều mẫu mã đáp ứng nhu cầu thị trường. Trong năm 2023, từ nguồn lời thu được Chi đoàn đã hỗ trợ 10 suất học bổng cho học sinh nghèo của trường, thăm và tặng quà cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao 17 suất bảo hiểm tai nạn cho 17 em học sinh nghèo năm học 2023 - 2024.

Trong dịp hè năm 2023, đồng chí Kim Hoàng cùng các đoàn viên trong chi đoàn mở lớp học tiếng Anh miễn phí thu hút 96 em học sinh của trường tham gia. Bên cạnh đó, nhận thấy hoạt động dạy bơi là việc làm cấp bách, thiết thực, lâu dài, hạn chế tai nạn đuối nước cho các em trên địa bàn xã, đồng chí đã mạnh dạn đề xuất tổ chức mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ, phân công đoàn viên chi đoàn tham gia thực hiện. Qua phát động đã tổ chức được 4 lớp với 95 trẻ tham dự và cuối khóa có 25 em được cấp giấy chứng nhận.

Nhằm thực hiện tiêu chí xây dựng mô hình Trường học “Xanh - Sạch - Năng động” tiến tới xây dựng trường học Hạnh phúc, góp phần thực hiện mục tiêu của đề án “Bến Tre xanh”, đồng chí Hoàng đã đưa ra ý tưởng và triển khai cho chi đoàn cùng tổ chức thực hiện công trình Nhà vệ sinh “Xanh - Sạch - Năng động”, thực hiện dự án “Phân loại rác tại nguồn” và phối hợp với Liên đội thành lập đội hình “Ống kính xanh” bảo vệ môi trường. Đồng thời đồng chí còn quan tâm đến việc tăng cường rèn luyện sức khỏe cho học sinh thông qua hoạt động giao lưu bóng đá giữa các khối lớp và tuyển chọn học sinh có năng khiếu vào câu lạc bộ bóng đá của trường.

Với tinh thần nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm, đồng chí đã không ngại khó khăn, mạnh dạn đề xuất nhiều ý tưởng sáng kiến hay và đạt hiệu quả cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Kim Hoàng xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác cho đoàn viên thanh niên học tập và noi theo.

Huyện đoàn Giồng Trôm