MỎ CÀY NAM: GƯƠNG ĐOÀN VIÊN TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Giang - Đoàn viên Chi đoàn Trường Mầm non xã Minh Đức (Giáo viên lớp Chồi 1) là tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Giang luôn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn – Hội do trường và địa phương tổ chức như: “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “Ngày Chủ nhật xanh”; tích cực phát động cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng “Cơ quan xanh – sạch – năng động”, các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”,… Tích cực vận động đoàn viên trên địa bàn cùng tham gia trồng cây xanh, phân loại rác thải nhựa, tổng dọn vệ sinh các tuyến đường, chỉnh trang đền thờ liệt sĩ và các công trình an sinh xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, ý thức được vai trò của đoàn viên, thanh niên trong nhiệm vụ Chuyển đổi số nên đồng chí Giang luôn đồng hành cùng địa phương, tích cực hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, cấp căn cước công dân, cài ứng dụng VneID định danh điện tử mức độ 2 cho người dân. Ngoài ra, đồng chí còn là một trong những giáo viên tích cực của trường trong việc liên hệ thực tiễn, dạy cho học sinh về kinh nghiệm sống, văn hóa ứng xử gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giúp các em có ý thức hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Trong nhiều năm gần đây, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Giang đều đạt giáo viên nuôi dạy giỏi; được Ban Thường vụ Đoàn xã trao tặng giấy khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Bằng sự tận tụy, sáng tạo, gương mẫu trong các công việc, tích cực trong các phong trào cùng với tác phong sinh hoạt và lối sống giản dị, đồng chí luôn nhận được tình cảm yêu thương, gắn bó với đồng nghiệp, các em học sinh, sự tin tưởng của phụ huynh học sinh. Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Giang xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Huyện đoàn Mỏ Cày Nam